Theo dõi trên

Mỹ tố Nga leo thang vô cớ khi đóng cửa Biển Đen, ngăn tàu nước ngoài

20/04/2021, 10:15

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 19/4 tố Nga “leo thang vô cớ” khi đóng cửa một số khu vực ở Biển Đen, gây cản trở việc tiếp cận một số cảng biển ở Ukraine.

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin Moscow có kế hoạch đóng cửa một số khu vực ở Biển Đen, ngăn tàu thuyền nước ngoài trong 6 tháng.

Phía Mỹ cho rằng, động thái như vậy có thể tác động tới việc tiếp cận các cảng biển của Ukraine ở Biển Azov, khu vực kết nối với Biển Đen qua eo biển Kerch, ở mũi phía Đông bán đảo Crimea.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Ảnh: Sputnik

“Đây là một hành động leo thang vô cớ khác trong chiến dịch của Nga. Diễn biến này đặc biệt gây quan ngại trong bối cảnh có nhiều thông tin về việc Nga điều động binh sỹ tới gần biên giới Ukraine và ở bán đảo Crimea”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang trong những tuần gần đây sau khi xung đột gia tăng giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai ở khu vực Donbass.

Nga đã điều động hàng chục nghìn binh sỹ dọc biên giới phía Đông và phía Bắc Ukraine cũng như ở bán đảo Crimea. Trong cuộc họp của các ngoại trưởng Liên minh châu Âu ngày 19/4, Cao ủy phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại Josep Borrell nói rằng, con số này lên tới hơn 150.000 binh sỹ.

Hoàng Phạm/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ tố Nga leo thang vô cớ khi đóng cửa Biển Đen, ngăn tàu nước ngoài