Ngày đầu dỡ bỏ phong tỏa tại các khu dân cư gần 3 bệnh viện Đà Nẵng

11/08/2020, 15:25 - Lượt đọc: 1

Không có tình trạng kéo nhau ra đường, lộn xộn của ngày đầu gỡ bỏ phong tỏa và mọi người nhắc nhau nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Sau 14 ngày “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, hôm nay (11/8), gần 3.000 người dân ở các đoạn tuyến phố xung quanh 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng như Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Nhiều người vui mừng sau những ngày bị gò bó, quanh quẩn quanh nhà. Sáng nay, những khu phố này vẫn yên ắng, bình lặng bởi cả thành phố đang tiếp tục thực hiện cách ly.

Không có tình trạng kéo nhau ra đường, không có tình trạng lộn xộn của ngày đầu gỡ bỏ phong tỏa và mọi người nhắc nhau nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

                
      
      Bệnh nhân được bác sỹ    đưa ra cổng để lên xe về quê.

Sáng nay, chị Trần Thị Tâm ở nhà số 134, đường Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu dậy sớm hơn mọi hôm. Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa, chị Tâm ra chợ mua thêm một ít thức ăn tươi.

“Việc đầu tiên là mình chạy đi mua nhu yếu phẩm còn thiếu sau những ngày phong tỏa. Thứ hai là nhắc nhở mọi người trong gia đình tuân thủ nghiêm phòng chống dịch, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân mình. Trước tiên mọi người sẽ đi thăm mấy em sinh viên xa nhà với lại những hộ khó khăn” - chị Trần Thị Tâm nói.

                
      
      Đường Quang Trung    sáng nay đã dỡ phong tỏa người dân đạp xe đi thể dục, cửa hàng bán    sữa đã mở cửa trở lại.

Hôm nay, ông Trần Thanh Bình ở Tổ 19, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu tranh thủ ghé thăm người thân trong gia đình. Ông Bình cho biết, tình hình dịch bệnh rất phức tạp, cả thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nên đến thăm người thân trong gia đình, ông vẫn giữ đúng khoảng cách an toàn khi nói chuyện, hỏi thăm nhau.

“Đi thăm gia đình cho thoải mái tư tưởng sau những ngày bị phong tỏa. Hôm nay dù đã dở bỏ cách ly nhưng mà chúng tôi và gia đình khi ra ngoài vẫn giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Khi cần thiết mới ra ngoài để đảm bảo phòng chống dịch bệnh” - ông Bình chia sẻ.

Lúc 0 giờ sáng nay, ngay sau khi 5 khung chắn của cảnh sát giao thông được xếp lại, người dân ở dọc đường Quang Trung, khu vực xung quanh bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng vỡ òa niềm vui.

                
      
      Nụ cười hạnh phúc của    nữ bệnh nhân khi được xe đưa về quê ở tỉnh Quảng Ngãi.

Bà Tôn Nữ Như Hoa, là nhân viên y tế, nhà ở số 134/20, đường Quang Trung chia sẻ, khi bị phong tỏa, bà con nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ bên ngoài. Sáng nay, bà Hoa ra đường không phải để đi chợ mà bà muốn cảm nhận niềm vui từ cuộc sống bình yên trong thành phố tâm dịch. Bà Tôn Nữ Như Hoa đến từng nhà vận động bà con thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên.

“Cho dù dỡ phong tỏa nhưng vẫn áp dụng Chỉ thị 16 và giữ giãn cách xã hội đảm bảo an toàn. Tôi phải luôn luôn cảnh giác và đề phòng. Những biện pháp an toàn nhất là đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc vẫn đang phải giữ” - bà Tôn Nữ Như Hoa nói.

Ngay trong sáng nay, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã mở cửa đón bệnh nhân vào cấp cứu, điều trị ngoại trú các ca bệnh chấn thương… Đúng 7 giờ sáng, ngay tại cổng bệnh viện, gần 80 xe ô tô từ 7 chỗ ngồi đến xe 45 chỗ ngồi, bán tải, xe cứu thương của Câu lạc bộ “Chuyến xe nghĩa tình 0 đồng” tình nguyện đưa các bệnh nhân và người nhà về quê ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

“Tới nay là 24 ngày rồi, em rất xúc động, rất vui đã được bác sỹ ở đây chăm sóc rất tận tình khi mà bị thương cũng như trong thời gian bị dịch. Bác sĩ rất quan tâm, rất tận tình, bây giờ được về nhà thì rất là vui. Bác sĩ cũng hướng dẫn về nhà mình thực hiện cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn và quy định của y tế, của Chính phủ” - một bệnh nhân phẫu thuật chân giờ được xe hỗ trợ về nhà ở tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ.

Hai con đường Hải Phòng, Quang Trung bao quanh bệnh viện có rất nhiều nhà thuốc, phòng khám tư nhân. Sáng nay, các cơ sở này đã mở cửa hoạt động trở lại. Ai cũng cảm kích trước sự quan tâm của xã hội, những tấm lòng nhân ái luôn động viên, tiếp sức cho nhau vượt qua gian khó.

Thanh Hà - Thành Long/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày đầu dỡ bỏ phong tỏa tại các khu dân cư gần 3 bệnh viện Đà Nẵng