Người Mỹ Latinh đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19

25/12/2020, 08:50 - Lượt đọc: 78

Ngày 24/12, một y tá chuyên về chăm sóc sức khỏe đặc biệt ở Thủ đô Mexico City trở thành người đầu tiên tại khu vực Mỹ Latinh được tiêm vaccine ngừa Covid-19. 

Mexico đã khởi động đợt tiêm chủng 3.000 liều vaccine của liên doanh Pfizer-BioNTech trong một buổi được lễ phát sóng trực tiếp, và nữ y tá Maria Irene Ramirez, 59 tuổi, đã được tiêm mũi đầu tiên, dưới sự giám sát của các nhân viên quân sự tham gia hộ tống lô vaccine đến cơ sở y tế.

Mexico đã khởi động đợt tiêm chủng 3.000 liều vaccine của liên doanh Pfizer-BioNTech (Ảnh: Al Jazeera).

Phát biểu với báo giới, y tá Maria Irene Ramirez nói rằng đây là “món quà tuyệt vời nhất” mà bà có thể nhận được trong năm nay. Về phần mình, ông Zoé Robledo, Giám đốc Hệ thống An sinh Xã hội Mexico, gọi đây là “một Giáng sinh khó quên” và bày tỏ tin tưởng đây sẽ là khởi đầu cho sự kết thúc của đại dịch Covid-19 ở nước này.

Một triệu 400.000 nhân viên y tế Mexico sẽ là những người đầu tiên được tiêm phòng, tiếp theo là người cao tuổi, những người có bệnh lý nền khiến họ dễ mắc bệnh hơn và đội ngũ giáo viên.

Trong một tuyên bố mới đây, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard, cho biết Mexico là quốc gia đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh có được vaccine của Pfizer-BioNTech.

PV/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Mỹ Latinh đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19