Theo dõi trên

Phan Thiết: Ca test nhanh dương tính với Covid-19 cách ly tại nhà chờ kết quả PCR

13/11/2021, 14:53

BTO- UBND TP. Phan Thiết vừa có công văn yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố khi xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, nếu test nhanh dương tính thì sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đơn, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đồng thời, cho người dân cách ly tại nhà chờ kết quả RT-PCR. 

Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại chợ Phan Thiết.

Riêng UBND các phường, xã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố chỉ đạo Trạm Y tế các phường, xã quản lý chặt chẽ các đối tượng có kết quả test nhanh dương tính; lập danh sách và quản lý F0 tại nhà. Sau khi có kết quả RT-PCR dương tính, chuyển người bệnh đến cơ sở y tế điều trị hoặc cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định tại Phương án 4228/PA-BCĐ ngày 9/11/2021 của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh. 

UBND TP. Phan Thiết cho biết, qua các đợt lấy mẫu định kỳ, phát hiện nhiều ca test nhanh dương tính ngoài cộng đồng và các trường hợp được chuyển đến các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố, gây ra tình trạng quá tải, hơn nữa có những trường hợp test nhanh dương tính được đưa vào cơ sở điều trị, sau đó kết quả RT-PCR âm tính và được chuyển đến các khu cách ly tập trung gây bức xúc cho người dân. Chính vì vậy, các ca test nhanh dương tính với Covid-19 cách ly tại nhà chờ kết quả PCR sẽ giảm tải cho các cơ sở điều trị Covid-19, góp phần phòng, chống dịch có hiệu quả.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh ký ban hành Phương án thí điểm quản lý người mắc Covid-19 nhẹ, không triệu chứng tại nhà. Theo đó, phương án này sẽ áp dụng với người mắc Covid-19 không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi. Không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô xy, nhịp thở ≤ 20 lần/phút, SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời; không có thở bất thường như thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, thở khò khè, thở rít ở thì hít vào. Những người này đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc là trẻ em trên 1 tuổi, người lớn hơn 50 tuổi; không có bệnh nền và không đang mang thai. Những người nhiễm COVID-19 phải có đủ điều kiện và yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị… theo quy định.

K.ANH



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
“Ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số: Động lực phát triển mới cho 3 trụ cột kinh tế Bình Thuận”
BTO-Đây là nội dung hội thảo diễn ra vào chiều 25/4 tại TP. Phan Thiết do UBND tỉnh Bình Thuận và Đại học quốc gia (ĐHQG) Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận và PGS.TS. Vũ Hải Quân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQG Hồ Chí Minh đồng chủ trì hội thảo.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Ca test nhanh dương tính với Covid-19 cách ly tại nhà chờ kết quả PCR