Hoạt động này được tổ chức trên trục đường Tuyên Quang, phường Bình Hưng (đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành - Tuyên Quang đến Thủ Khoa Huân - Tuyên Quang) với chủ đề “Phố ẩm thực - Thành phố Phan Thiết”. Tuyến phố ẩm thực có chiều dài 300 mét, dự kiến thu hút 50 - 100 gian hàng tham gia phục vụ các món ăn đặc trưng địa phương, giới thiệu sản phẩm OCOP của Bình Thuận. Ngoài ra còn có khu vực biểu diễn văn hóa nghệ thuật (tùy theo điều kiện thực tế sẽ sắp xếp và bố trí địa điểm biểu diễn âm nhạc từ dân gian đến đương đại, DJ, đờn ca tài tử, nhạc cụ dân tộc...), khu vực trò chơi dân gian và vui chơi giải trí dành cho trẻ em.
Kế hoạch này được xây dựng và triển khai theo định hướng xây dựng mô hình phát triển kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện thực tiễn của thành phố du lịch biển Phan Thiết. Thông qua đó, địa phương cũng tăng cường giới thiệu quảng bá du lịch ẩm thực truyền thống của Bình Thuận đến du khách trong lẫn ngoài nước. Được biết lộ trình thực hiện theo 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (từ nay đến đầu tháng 9/2024) tập trung khảo sát nhu cầu, tiến hành xây dựng phương án tổ chức, sắp xếp, vận hành, quản lý… Tiếp đến giai đoạn 3 (từ tháng 9 - 11/2024) đưa vào hoạt động thí điểm phố ẩm thực và giai đoạn 4 sẽ tiếp nhận ý kiến phản hồi từ cơ sở kinh doanh, người dân. Qua đó đánh giá tình hình hoạt động của tuyến phố ẩm thực cũng như tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm và đề xuất mở rộng tuyến phố ẩm thực Tuyên Quang.