Theo dõi trên

Phát hiện một số cán bộ vắng mặt không lý do trong giờ làm việc

17/04/2024, 19:02

BTO-Sở Nội vụ tỉnh vừa có công văn gửi UBND huyện Bắc Bình, đề nghị chỉ đạo xử lý số cán bộ vi phạm giờ giấc làm việc qua công tác kiểm tra.

Theo đó, ngày 9/4, Tổ công tác của Sở Nội vụ đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc làm việc, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của UBND xã Bình Tân và UBND thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình. Cụ thể lúc 7 giờ 20 phút ngày 9/4, tại UBND xã Bình Tân tổ công tác của Sở Nội vụ phát hiện có 7 trường hợp là cán bộ đi làm trễ, 5 trường hợp không có mặt tại cơ quan nhưng không rõ lý do.

Ngoài ra, qua kiểm tra ngẫu nhiên một số nội dung liên quan công tác cải cách hành chính (CCHC) cho thấy có một số tồn tại, hạn chế trong việc phục vụ người dân, tổ chức đến giải quyết TTHC.
Cụ thể UBND xã Bình Tân chưa niêm yết Quy chế làm việc của Bộ phận Một cửa xã; có công khai thông tin về tiếp nhận giải quyết TTHC nhưng chưa đảm bảo quy định để công dân, tổ chức dễ theo dõi. Chưa công khai các quy định về bỏ Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy trong giải quyết TTHC. Kế hoạch CCHC chưa cụ thể nội dung, nhiệm vụ gắn với trách nhiệm của từng lãnh đạo UBND xã; có nội dung, mục tiêu không thuộc thẩm quyền của địa phương…

Kiểm tra tại UBND thị trấn Lương Sơn vào 8 giờ 30 phút cùng ngày, Tổ kiểm tra của Sở Nội vụ ghi nhận không có trường hợp cán bộ đi trễ hoặc vắng mặt không rõ lý do.

Trước đó, ngày 31/5/2023, Sở có tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của UBND thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình.
Qua kiểm tra, Sở Nội vụ ghi nhận nhiều trường hợp chưa thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc (10 trường hợp không có mặt tại cơ quan nhưng không rõ lý do; 7 trường hợp đến cơ quan trễ). Ngày 8/6/2023, Sở Nội vụ đã có công văn đề nghị UBND huyện Bắc Bình chỉ đạo xử lý. Hiện nay, Sở Nội vụ tiếp tục kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc tại UBND xã Bình Tân và tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp chưa chấp hành nghiêm túc giờ giấc làm việc.

Sở Nội vụ nhận thấy việc chấp hành giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của cấp xã nói chung trên địa bàn huyện Bắc Bình chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Do đó đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, làm rõ lý do vắng mặt, đi trễ và có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp được nêu trên. Đồng thời, xem xét, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị theo quy định.

Sở Nội vụ đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh chung trên địa bàn toàn huyện, yêu cầu Phòng Nội vụ huyện thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân vi phạm và người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương. Kết quả thực hiện các kiến nghị trên có văn bản gửi về Sở Nội vụ trước ngày 6/5/2024.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thành lập tổ kiểm tra việc thực hiện giờ giấc, tác phong lề lối làm việc của công chức, viên chức
Sở Nội Vụ vừa có Quyết định số 36 về việc thành lập Tổ Kiểm tra việc thực hiện giờ giấc, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện một số cán bộ vắng mặt không lý do trong giờ làm việc