QUÊ

Quê nhà yêu dấu
4 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Tôi về quê, mắc võng nằm dưới gốc me cổ thụ, nghe gió rượt đuổi nhau từng chặp trên những tầng lá rậm; chốc chốc lại ném xuống đất, quanh chỗ tôi nằm những trái me đã chín tới, với lớp vỏ bọc ngoài khô khốc, màu bạc phếch.
 • Hành trình Tuổi trẻ Bình Thuận với biển đảo quê hương
  18 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Từ ngày 18-19/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ Bình Thuận với biển đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý.
 • Thương sao đọt muống quê nhà
  18 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Có thứ gì dân dã, gần gũi mà mãnh liệt sức sống như cây rau muống ruộng?
 • Bóng Bác trên quê hương tôi
  18 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Bác Hồ trong ký ức của nhạc sĩ Huy Sô là người lãnh tụ rất “kỳ lạ”. Người giản dị, gần gũi và thân thuộc như ông nội, ông ngoại mình vậy! 55 năm trôi qua kể từ ngày đầu tiên được gặp Bác, đến nay nhạc sĩ Huy Sô vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc khi nhắc lại câu chuyện này. Để rồi từ đó, những lời ca cùng nốt nhạc khi nhạc sĩ đặt bút viết về Người là sự thăng hoa của tình cảm, của sự kính trọng và lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.
 • Đóng góp sức trẻ vào xây dựng quê hương Tánh Linh
  26 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Trải qua 40 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tiếp nối truyền thống của các lớp cha anh đi trước, tuổi trẻ Tánh Linh luôn nêu cao lòng yêu nước, tình nguyện vì cộng đồng; họ luôn xung kích đi đầu, đảm nhận những việc mới, việc khó để cùng chung tay xây dựng và phát triển huyện nhà.
 • Từ hào khí 30/4 đến sự phát triển quê hương hôm nay
  một tháng trước Chính trị
  BTO-Với mỗi người dân Việt Nam nói chung, Bình Thuận nói riêng, ngày 30/4/1975 là ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày chấm dứt những năm tháng kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hôm nay, tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Chương trình ngoại khóa Vì biển đảo quê hương
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Mới đây, Trường THPT Ngô Quyền tổ chức chương trình ngoại khóa: Tuổi trẻ Ngô Quyền với biển đảo quê hương.
 • KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG QUÊ HƯƠNG BÌNH THUẬN (19/4/1975 - 19/4/2023): Tự hào lịch sử, vững bước tương lai
  một tháng trước Chính trị
  Cứ mỗi độ tháng 4 về, triệu trái tim người dân Bình Thuận lại trào dâng cảm xúc đặc biệt về ký ức hào hùng, đó là Ngày giải phóng quê hương (19/4/1975) và Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975). Gần nửa thế kỷ qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Thuận luôn đoàn kết một lòng, vượt qua bao khó khăn, gian khổ để dựng xây, kiến thiết quê hương với nhiều dấu ấn đậm nét và hứa hẹn những bước tiến đột phá trên con đường phát triển trong tương lai…
 • Nghìn hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ
  một tháng trước Xã hội
  Tháng 4 cách đây 48 năm là khoảng thời gian chiến đấu oanh liệt, gian khổ nhưng cũng đầy tự hào khi vào đúng ngày 19 thị xã Phan Thiết đã được giải phóng, chấm dứt những năm tháng lầm than, bị kẻ địch giày xéo trên chính quê hương mình. Để giờ đây, người dân Bình Thuận lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân những người trở về sau đạn bom khói lửa.
 • Chương trình “Hướng về biển đảo quê hương”
  một tháng trước Biển đảo
  BTO-Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Công đoàn Công an tỉnh vừa phối hợp với Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Hướng về biển đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý.
 • Hàm Thuận Bắc long trọng Kỷ niệm 40 năm thành lập huyện và 48 năm ngày giải phóng quê hương Hàm Thuận
  một tháng trước Chính trị
  BTO-Sáng 8/4, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Bắc long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Bắc (1983-2023) và 48 năm ngày giải phóng quê hương Hàm Thuận (8/4/1975 -8/4/2023).
 • Sâu nặng tình quê
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Bình Thuận - Quê xưa gió biển hương đồng” là tên tập sách tập hợp 37 bài viết, ghi chép, khảo cứu của 4 tác giả (Võ Ngọc Văn, Hoàng Hạnh, Hà Ngân, Đỗ Thành Danh), được Nhà Xuất bản Đà Nẵng liên kết với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Truyền thông TYM xuất bản quý III năm 2021.
 • Đức Linh long trọng kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện và 48 năm Ngày giải phóng quê hương
  2 tháng trước Chính trị
  BTO-Tối 23/3, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Linh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Đức Linh (1/5/1983-1/5/2023) và 48 năm Ngày giải phóng quê hương Hoài Đức - Đức Linh (23/3/1975-23/3/2023).
 • Nhớ món ăn quê
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Tuổi thơ tôi và của tất cả những ai sinh ra, lớn lên từ làng quê, hẳn đều mang trong mình biết bao kỷ niệm với những điều đơn sơ hàng ngày như: Sáng ăn cơm nguội với cá khô, cơm trưa gói vào chiếc mo cau hoặc ép lon gô khi đi rừng, đi rẫy với muối mè, muối ớt, muối tiêu; trưa hè tắm sông, tắm suối… và những suy nghĩ, những câu nói mộc mạc hàng ngày của người thân.
 • Gặp bạn - nhớ quê
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Tôi xa Bình Thuận khi vừa tròn hai mươi tuổi, cái tuổi đủ trưởng thành để nghĩ về một cuộc sống tương lai của mình ở phía trước. Lúc bấy giờ lòng luôn náo nức với những điều mới mẻ ở thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Những năm chín mươi của thế kỷ trước, tôi vừa đến giảng đường, vừa đi làm để xoay xở cho cuộc sống của một chàng sinh viên văn khoa vừa rời tay cuốc, thật là vất vả.
 • Chương trình Giáo dục địa phương: Bồi đắp cho học sinh tình yêu quê hương
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Giáo dục địa phương (GDĐP) là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý cũng như cập nhật thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương.
 • Ru giấc ngủ quê
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Tôi sinh ra và lớn lên tại một làng quê ở xã Hàm Mỹ - huyện Hàm Thuận Nam; một xã anh hùng trong kháng chiến, thuần nông trong thời bình nhưng không nghèo lắm.
 • Cuộc thi ảnh Di sản quê hương Bắc Bình
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-“Nét đẹp di sản quê hương Bắc Bình”, đây là chủ đề cuộc thi ảnh đang được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bắc Bình tổ chức dành cho tất cả cán bộ Hội, hội viên, thanh niên trong huyện.
 • Tình nguyện vì bình yên quê hương
  3 tháng trước Pháp luật
  Thường xuyên tuần tra đêm rất vất vả, nhiều lúc phải đối diện với hiểm nguy, song trên tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, nhiều năm qua “Đội xung kích bảo vệ trật tự La Gi” đã đóng góp rất thiết thực cho nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương…
 • Đạo diễn Quốc Võ: Khát khao làm việc ý nghĩa trên quê hương
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sau 20 năm sống trên đất Mỹ, đây là lần đầu tiên đạo diễn Quốc Võ trở về Việt Nam, nhất là trở về Phan Thiết để đắm mình trong hương vị tết quê nhà, tiếp tục ước mơ của đời mình, làm những việc thiện nguyện giúp đỡ trẻ em mồ côi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO