Theo dõi trên

Số ca F0 trên cả nước tiếp tục tăng, số ca tử vong do Covid-19 có dấu hiệu chững lại

13/02/2022, 16:14

Số ca F0 tại Việt Nam tiếp tục tăng trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, số bệnh nhân tử vong do Covid-19 đang có dấu hiệu chững lại và duy trì ở ngưỡng dưới 100 ca/ngày.

Theo CDC Hà Nội, từ 18h ngày 11/2 đến 18h ngày 12/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.981 ca bệnh (trong đó có 808 ca cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly). Theo Bộ Y tế, hiện Hà Nội có 1.817 ca COVID-19 mức độ trung bình, tăng 25% so với trung bình 7 ngày trước.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 12/2 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 208 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong số đó có 177 F0 phát hiện qua sàng lọc y tế; 29 F0 ghi nhận tại khu vực phong tỏa, cách ly tại nhà và 2 F0 ghi nhận tại khu cách ly.

Trong ngày 12/2, tỉnh Nam Định ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao, với 1842 trường hợp. 

Trong quá trình xét nghiệm phục vụ công tác giám sát dịch COVID-19 trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La đã ghi nhận thêm 383 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP Sơn La 93 ca; Mộc Châu 94 ca; Phù Yên 43 ca; Quỳnh Nhai 40 ca, Thuận Châu 35 ca; các huyện còn lại từ 2 đến 22 ca. Hiện, cơ quan chức năng và các địa phương đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sau một thời gian tạm lắng, mấy ngày nay, số ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại tỉnh Khánh Hòa đã tăng cao trở lại, mỗi ngày ghi nhận từ 240-270 ca mắc mới. Tuy nhiên, đa số ca mắc ở dạng nhẹ, tỷ lệ nhập viện thấp, đa số được chăm sóc điều trị tại nhà. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tỉnh Khánh Hòa tổ chức tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân nhưng rất ít người đến tiêm. Ngay sau Tết, các địa phương đã vận động người dân đi tiêm chủng. Đến nay, cả tỉnh đã tiêm mũi 3 đạt hơn 70% số người trên 18 tuổi. Từ nay đến ngày 14/2, tỉnh này tiếp tục nâng cao tỷ lệ người dân trên 18 tuổi được phủ vaccine mũi 3.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, tính đến 17h30 chiều 11/2, toàn ngành giáo dục có 9.649 tổng số ca mắc COVID-19. Trong đó, giáo viên 645 ca, học sinh 9.004 trường hợp.

Tỉnh Vĩnh Long vừa cho học sinh khối 9 và khối 12 vào học đầu tiên sau khi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh giảm mạnh. Trong quá trình dạy và học, ngành giáo dục địa phương phối hợp với ngành y tế kiểm tra phát hiện 10 F0.

Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các tỉnh, thành phố tổ chức triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân trên địa bàn đảm bảo hiệu quả và an toàn, tiêm chủng theo đúng số lượng vaccine phòng COVID-19 đã được cấp, không được để lãng phí vaccine.

Bộ cũng tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt để kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát rộng; đồng thời triển khai tốt các hoạt động y tế, tránh lây nhiễm chéo trong cách ly, khu phong tỏa./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bộ Y tế sẽ ban hành hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi
PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thời gian tới Bộ Y tế sẽ tiếp tục ban hành các hướng dẫn để tổ chức triển khai tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, trong đó đặc biệt lưu ý đến vấn đề an toàn tiêm chủng.
Nổi bật

Phản biện dự thảo Đề án “Chuẩn mực văn hoá, gia đình con người Bình Thuận gắn với các hệ giá trị văn hoá gia đình và con người Việt Nam thời kỳ mới”
BTO-Sáng 15/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Đề án “Chuẩn mực văn hoá, gia đình con người Bình Thuận gắn với các hệ giá trị văn hoá gia đình và con người Việt Nam thời kỳ mới” (gọi tắt đề án). Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII; Hội đồng tư vấn Dân chủ - pháp luật; Hội đồng tư vấn Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện MTTQ các huyện, thị xã, thành phố.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số ca F0 trên cả nước tiếp tục tăng, số ca tử vong do Covid-19 có dấu hiệu chững lại