Theo dõi trên

Sudan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Darfur

14/07/2020, 16:28

Chính phủ Sudan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở khu vực Darfur do các cuộc xung đột và bất ổn bùng phát.

Bất ổn leo thang khi nhiều người biểu tình yêu cầu cải thiện các điều kiện an ninh. Những cuộc đối thoại hòa bình bắt đầu ở các thành phố và thị trấn trên khắp Darfur và các khu vực khác của Sudan để phản đối sự hiện diện của các lực lượng dân quân vũ trang.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ở Sudan. Ảnh: Getty. 

Liên minh châu Phi và Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Darfur (UNAMID) đã cử một đội đến thị trấn Kutum ở Bắc Darfur sau khi nhiều người ở đây đốt một đồn cảnh sát và xe hơi.

Cuộc xung đột ở Darfur nổ ra vào năm 2003. Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 300.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột ở đây. Khu vực này đã tạm yên trong nhiều năm nhưng xung đột vẫn chưa được giải quyết giữa người dân và các nhóm dân quân. Chính phủ dân sự Sudan đã tuyên bố sẽ chấm dứt cuộc xung đột này.

Ngọc Thạch/VOV



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Ban Thường vụ Tỉnh ủy 3 tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông tổ chức hội nghị góp ý các văn kiện
Sáng 5/6, tại Tỉnh ủy Lâm Đồng, các đồng chí: Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng; Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; Lưu Văn Trung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông đồng chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy 3 tỉnh để cho ý kiến về dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng (mới), nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sudan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Darfur