Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, các dịch bệnh mùa đông xuân năm 2021-2022

01/12/2021, 19:12 - Lượt đọc: 18

BTO- Chiều 1/12, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh mùa đông xuân năm 2021-2022.

Đó là chú trọng triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó tiếp cận dịch vụ y tế, vùng đồng bào dân tộc sinh sống, khu vực di biến động về dân cư, có ổ dịch cũ và nơi có tỷ lệ tiêm chủng chưa cao. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch như giám sát phát hiện sớm, xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả,... gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ động xây dựng kịch bản chi tiết, khả thi đáp ứng với các tình huống dịch bệnh trên địa bàn và đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Trong đó, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân, bổ sung nhân lực y tế, thiết lập các trạm y tế lưu động ngay những nơi dịch bùng phát để người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế sớm, bảo đảm về thuốc điều trị, trang thiết bị y tế; khoanh vùng, cách ly được thực hiện trên phạm vi hẹp nhất có thể. Người dân tiếp tục thực hiện thông điệp 5K dẫu có tiêm đủ liều vắc xin, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch

Thực hiện nới lỏng, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, mở cửa lại nền kinh tế có lộ trình và ở những nơi an toàn, có đủ điều kiện. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe... yêu cầu thực hiện nghiêm việc thường xuyên cập nhật trạng thái trên bản đồ chung sống an toàn với Covid-19.  

Riêng Sở Y tế tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng. Tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong ở người do dịch bệnh. Đẩy mạnh các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, tiếp tục triển khai chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng ở địa bàn nguy cơ cao; đặc biệt tại các công trường xây dựng, nhà trọ. Đồng thời, giám sát chặt, xử lý ổ dịch kịp thời, cấp cứu điều trị người mắc bệnh. Các chiến dịch tiêm phòng sởi, rubella, ho gà được tổ chức ngay cho trẻ chưa tiêm hoặc hoãn tiêm, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt ít nhất 95% theo quy mô xã, phường.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành còn lại tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh mùa đông xuân năm 2021-2022 theo lĩnh vực phụ trách.

Trang Minh


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, các dịch bệnh mùa đông xuân năm 2021-2022