Theo dõi trên

Tăng cường quản lý nhà nước tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng

14/01/2023, 12:27 - Lượt đọc: 2,112

BTO-Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn rà soát toàn bộ diện tích rừng tại khu vực điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, huyện Bắc Bình.

Đồng thời phối hợp các sở ngành liên quan và chính quyền địa phương xem xét các hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng (nếu có), các trường hợp kinh doanh dịch vụ trên diện tích rừng để có hướng dẫn cụ thể về việc đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn, phát triển rừng và tổ chức du lịch sinh thái dưới tán rừng. Tạo điều kiện cho đơn vị tham gia kinh doanh du lịch hoạt động theo đúng quy định của pháp luật cũng như các quy định về giữ gìn cảnh quan thiên nhiên tại khu vực, tránh tình trạng tác động xấu đến an ninh trật tự, môi trường cảnh quan...

img_4622.jpg
Du khách tham quan đồi cát tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (Ảnh minh họa).

Với các sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư thì rà soát, có báo cáo cụ thể về hiện trạng sử dụng đất, tiến độ của những dự án đầu tư tại khu vực này. Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải kiểm tra, làm rõ nguồn gốc, kiểm định chất lượng xe mô tô, xe ô tô do các tổ chức, cá nhân sử dụng kinh doanh dịch vụ tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng để xử lý theo quy định. Mặt khác cần hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn đối với phương tiện kinh doanh theo đúng quy định.

Liên quan vấn đề này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành kiểm tra các điều kiện hoạt động thể thao theo quy định đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh nơi đây, ngoài ra tăng cường biện pháp quản lý để đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách. Riêng UBND huyện Bắc Bình rà soát và có báo cáo cụ thể tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại khu vực, đặc biệt là việc kinh doanh dịch vụ xe mô tô địa hình tại đồi cát. Qua đó làm rõ trách nhiệm quản lý của địa phương và đề xuất giải pháp quản lý trong thời gian tới. Song song đó còn tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn tình trạng xây dựng trái phép và việc đầu cơ, mua bán, lấn chiếm đất tại khu vực…

Được biết trước đó, UBND huyện Bắc Bình có báo cáo về tình hình hoạt động tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng. Tuy nhiên qua báo cáo, địa phương chưa thể hiện hết vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng. Như vẫn còn xảy ra tình trạng các cơ sở kinh doanh rời rạc, thiếu gắn kết và những vấn đề liên quan đến việc bảo đảm an toàn cho du khách khi tham quan bằng xe ô tô, mô tô trên đồi cát. Từ đó dẫn đến việc báo chí liên tục phản ánh, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch, cảnh quan thiên nhiên của điểm du lịch Bàu Trắng… Vì vậy, UBND tỉnh đã có văn bản gởi các sở ngành, địa phương liên quan về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, huyện Bắc Bình.

Đ.QUỐC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Các khu du lịch chuẩn bị đón khách dịp tết
Ngay sau Tết Dương lịch 2023, hầu hết các khu du lịch trên địa bàn TP. Phan Thiết đều tập trung chuẩn bị chu đáo nhằm đón và phục vụ khách vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường quản lý nhà nước tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng