Theo dõi trên

Tăng cường tuyên truyền Khu căn cứ Tỉnh ủy tại Salon

19/02/2023, 10:37 - Lượt đọc: 3,342

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có công văn đề nghị các sở, ban, ngành, Mặt trận, các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh; các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh quan tâm triển khai tuyên truyền sâu rộng Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại Sa Lôn, Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc.

Qua đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức các ngành, các cấp và nhân dân trong tỉnh về vai trò, ý nghĩa và giá trị của Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy.

11.jpg
Câu lạc bộ phụ nữ hưu trí tỉnh thăm Khu căn cứ Tỉnh ủy tại Salon

Trong điều kiện cho phép, nhất là các dịp lễ, kỷ niệm, đề nghị các cơ quan, địa phương tăng cường tổ chức các hoạt động tham quan, giáo dục truyền thống tại Khu di tích. Đặc biệt, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, đã từng công tác, chiến đấu ở Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy tham quan, tham gia các hoạt động của địa phương, đơn vị được tổ chức tại Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy. Quá trình tổ chức hoạt động cần chủ động liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh và Ban quản lý Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy để được tạo điều kiện, đón tiếp, hướng dẫn thuyết minh, giới thiệu đầy đủ, chi tiết về Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy, các hiện vật được trưng bày tại Khu di tích đảm bảo chu đáo, trang trọng.

Các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường thông tin tuyên truyền giới thiệu, quảng bá về Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy trên báo, sóng phát thanh, truyền hình, trên mạng internet (website) để vừa tuyên truyền lan tỏa sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa của Khu di tích, vừa tạo điều kiện giới thiệu, quảng bá, phát huy Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy trở thành một địa điểm tham quan, du lịch cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan..

Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ được xây dựng từ tháng 1/2021 đến cuối năm 2022 hoàn thành. Ngày 2/2/2023, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) Tỉnh ủy - HĐND tỉnh - UBND tỉnh – UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ khánh thành. Đây là di tích lịch sử cách mạng có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ đi trước đã có đóng góp, cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng quê hương, đất nước.

K.ANH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đồng chí Tiêu Hồng Phúc thăm và chúc tết các đơn vị tại huyện Tuy Phong
BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Tiêu Hồng Phúc – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho một số đơn vị, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tuy Phong.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường tuyên truyền Khu căn cứ Tỉnh ủy tại Salon