TẾT NGUYÊN ĐÁN

Du lịch Bình Thuận: Kỳ vọng đột phá thời hậu đại dịch
21 giờ trước Du lịch
Qua nửa đầu năm nay, du lịch địa phương cho thấy những tín hiệu khởi sắc đáng ghi nhận, đồng thời kỳ vọng điểm đến Bình Thuận tạo bước đột phá trong giai đoạn mới khi tình hình dịch Covid - 19 đã được kiểm soát…
 • Tuy Phong: Đấu tranh có trọng điểm với tội phạm ma túy
  3 tháng trước Pháp luật
  Tình trạng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy đang có diễn biến rất phức tạp. Tội phạm về ma túy không chỉ tinh vi về phương thức, thủ đoạn hoạt động mà ngay cả những người sử dụng ma túy cũng có nhiều chiêu thức để đối phó với lực lượng chức năng. Đấu tranh với tội phạm về ma túy trong giai đoạn hiện nay không thể áp dụng một cách chung chung mà phải xác định trọng tâm, đấu tranh có trọng điểm.
 • Sản xuất - kinh doanh 2 tháng đầu năm: Những tín hiệu lạc quan
  3 tháng trước Kinh tế
  Ngay từ những tháng đầu năm 2022, hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Bình Thuận cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan…
 • Giá xăng dầu, thực phẩm đẩy CPI 2 tháng đầu năm tăng 1,68%
  3 tháng trước Trong nước
  Giá xăng dầu, lương thực, dịch vụ giao thông... tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đi lên.
 • Lưu giữ nét văn hóa của đồng bào Raglai
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Đối với đồng bào K’ho, Raglai ở xã Phan Lâm (Bắc Bình) rượu cần được xem là “linh hồn” trong văn hóa ẩm thực, là thức uống quan trọng, giá trị, đặc biệt là trong nghi lễ mừng lúa mới.
 • Chuẩn bị tâm thế đón khách quốc tế
  3 tháng trước Du lịch
  Giữa tháng 2 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Theo đó đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như ý kiến các bộ, cơ quan về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.
 • “Mở đường” vào thị trường Ấn Độ
  4 tháng trước Kinh tế
  Nhiều tháng qua, mặt hàng nông sản của nước ta (bao gồm thanh long Bình Thuận) xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục gặp khó tại các cửa khẩu đường bộ phía Bắc. Thế nên việc tìm kiếm thị trường tương đương, có sức tiêu thụ lớn để từng bước giảm phụ thuộc vào quốc gia đông dân nhất thế giới là cần thiết và phù hợp tình hình hiện nay. Trong đó Ấn Độ được xác định rất tiềm năng, bởi hội tụ đầy đủ những yếu tố là điểm đến thuận lợi cho thanh long Việt Nam nói chung và thanh long Bình Thuận nói riêng...
 • Ngành vận tải thêm khó khăn
  4 tháng trước Kinh tế
  Mấy hôm nay các nhà xe khá rôm rả khi bàn chuyện Quốc hội thông qua gói hỗ trợ 35.000 tỷ đồng để phục hồi kinh tế, trong đó có một phần dành hỗ trợ lãi suất ngân hàng 2%/năm trong 2 năm 2022 và 2023. Hầu hết các nhà xe đều vui ra mặt khi sắp được hỗ trợ lãi suất vì gần như 100% nhà xe đều vay vốn ngân hàng để đầu tư.
 • Lan tỏa tín dụng chính sách
  4 tháng trước Đời sống
  Thực hiện Chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) làm tốt vai trò “người bạn thân thiết” tiếp sức cho người nghèo tạo ra sinh kế bền vững.
 • La Gi:
Thị trường hàng hóa ổn định sau tết
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO- Sau đợt nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các chợ truyền thống, cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ đều đã hoạt động trở lại. Thị trường tuy không sôi động do sức mua có giảm so với đợt trước tết, tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tươi sống, thức ăn, rau củ quả vẫn ổn định. Giá cả một số mặt hàng có tăng nhẹ so với thời gian nghỉ tết trước đó.
 • Tặng phẩm đầu xuân
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Những năm gần đây, vào dịp xuân về tết đến, giới văn nghệ sĩ, anh em báo chí thân quen thường xuất bản sách và xem đó như là một món quà, tặng phẩm đầu xuân. Thói quen in sách, tặng sách và đọc sách đầu năm không chỉ làm phong phú thêm “văn hóa đọc” mà còn tạo thú tiêu dao thanh nhàn trong mùa xuân mới.
 • Sau Tết Nguyên đán, số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục tại nhiều địa phương
  4 tháng trước Trong nước
  Ngày 9/2, Việt Nam ghi nhận 23.956 ca COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố. Trong đó, Hà Nội vẫn là địa phương đứng đầu về số ca mắc mới, với gần 3.000 ca. Trong ngày, cả nước có 93 trường hợp tử vong.
 • Du lịch Bình Thuận: Đón nhận tín hiệu tích cực từ đầu năm
  4 tháng trước Du lịch
  Ngay trong tháng đầu năm nay, du lịch Bình Thuận đã ghi nhận những tín hiệu tích cực với lượng khách tăng hơn so tháng cuối năm ngoái và các dịch vụ liên quan cũng hoạt động trở lại. Ước tính trong tháng 1/2022, toàn tỉnh đón khoảng 71.100 lượt khách (tăng 3,44% so tháng trước đó) và đạt doanh thu 57 tỷ đồng (tăng hơn 3%).
 • Tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán cơ bản ổn định
  4 tháng trước Pháp luật
  Trong các ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương phải thể hiện vai trò tinh thần trách nhiệm tập trung cao độ lực lượng, phương tiện chỉ đạo quyết liệt sâu sắc nhiệm vụ tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.
 • Bộ Công an tổ chức họp giao ban trực tuyến đầu xuân Nhâm Dần năm 2022
  4 tháng trước Pháp luật
  Sáng ngày 7/2/2022, Bộ Công an tổ chức họp giao ban trực tuyến đầu xuân Nhâm Dần năm 2022 để đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và những nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Tham dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận có tập thể ban giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
 • Thị trường ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
  4 tháng trước Đời sống
  BTO-Theo Sở Công Thương, thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 diễn biến bình thường, giá cả một số mặt hàng thiết yếu ổn định, hàng hóa lưu thông thông suốt và sức mua chỉ tăng vào thời điểm cận tết (từ 24 - 29/12 Âm lịch). Trong đó những mặt hàng tiêu thụ mạnh nhất gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, quần áo may sẵn, giày dép, bánh mứt, trái cây, hoa, cây cảnh, nước giải khát, bánh kẹo, bia các loại…
 • Dịp Tết 2022 tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 mặt
  4 tháng trước Pháp luật
  BTO-Trong dịp Tết Nguyên đán, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm chết 2 người, bị thương 1 người.
 • Nỗ lực, phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới
  4 tháng trước Chính trị
  Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trong cuộc họp trực tuyến nghe các sở, ngành và địa phương báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Dương Văn An- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận; Nguyễn Hoài Anh- Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương
 • Phan Thiết: An ninh trật tự dịp tết được đảm bảo
  4 tháng trước Pháp luật
  Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng Công an TP. Phan Thiết và công an các phường, xã trên địa bàn thành phố đã tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triển khai phương án đảm bảo an ninh trật trong đêm giao thừa, chợ tết và hoạt động vui chơi, giải trị của nhân dân, nhờ đó tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.
 • Khoảng 60.000 lượt khách đến Bình Thuận trong dịp Tết Nguyên đán
  4 tháng trước Du lịch
  BTO - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2022, Bình Thuận đặt ra mục tiêu phấn đấu thu hút 4,5 triệu lượt khách (khách quốc tế có 220.000 lượt); doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 13.500 tỷ đồng...
 • Phan Thiết vào top 5 điểm đến yêu thích của khách Việt dịp tết Nhâm Dần
  4 tháng trước Du lịch
  BTO- Theo dữ liệu từ ứng dụng đặt phòng trực tuyến Agoda dựa trên ngày nhận phòng đầu tiên của du khách là ngày 1/2/2022, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) là 1 trong 5 điểm đến yêu thích của du khách Việt chọn du xuân dịp tết Nhâm Dần.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO