TẾT NGUYÊN ĐÁN

Hàm Thuận Bắc: Nâng cao chất lượng giáo dục từ công tác xã hội hóa
một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
Huyện Hàm Thuận Bắc được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, trong đó nhiều trường học cấp THCS trên địa bàn huyện đã huy động được nhiều nguồn lực trong và ngoài tỉnh để chăm lo cho học sinh, mua sắm trang thiết bị dạy học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
 • Chú trọng an sinh xã hội ở xã miền núi
  5 tháng trước Đời sống
  Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Măng Tố, huyện Tánh Linh đã cùng với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể các hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân làm tốt công tác chăm lo đời sống người nghèo, gia đình chính sách, và các đối tượng yếu thế trong xã hội, nhất là người nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó phát huy sức mạnh tập thể, đại đoàn kết trong thực hiện an sinh xã hội tại địa phương.
 • Tiếp theo Trung Quốc, Ấn Độ lên kế hoạch trồng 50.000 ha thanh long
  6 tháng trước Kinh tế
  BTO- Sau nhiều năm phát triển “nóng”, Trung Quốc đã vượt qua Việt Nam về sản lượng trái thanh long, với 1,6 triệu tấn, trên 67.000 ha vùng trồng.
 • Giá rau xanh giảm mạnh do nguồn cung dồi dào
  6 tháng trước Đời sống
  Hiện các vùng trồng rau, củ, quả ở khu vực ngoại thành Phan Thiết và các huyện lân cận đang vào mùa thu hoạch nên giá các mặt hàng này giảm mạnh, khiến người trồng rau lỗ nặng.
 • Quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm về trật tự xã hội
  7 tháng trước Pháp luật
  Thời gian vừa qua, Công an tỉnh đã chủ động chỉ đạo xây dựng kế hoạch rà soát địa bàn, xác định đối tượng tập trung đấu tranh và những vấn đề phức tạp nổi lên liên quan đến ANTT. Qua đó đã triệt phá được nhiều vụ án lớn.
 • Tín hiệu vui cho du lịch năm 2023
  7 tháng trước Năm Du lịch Quốc gia 2023
  Lượng khách quốc tế và trong nước đến Bình Thuận có tín hiệu khả quan ngay từ đầu năm mới 2023, đặc biệt là trong ngày đầu năm mới, một số địa phương đã tổ chức đón những vị khách quốc tế đầu tiên của năm Quý Mão mang đến không khí tươi vui, mở ra kỳ vọng mới cho ngành du lịch của tỉnh trong năm 2023.
 • Tư pháp đồng loạt khởi động các lĩnh vực công tác
  7 tháng trước Pháp luật
  Ngành tư pháp bắt đầu triển khai các phần việc, phấn đấu đến cuối năm đạt hoặc vượt kế hoạch đề ra, trong đó tư pháp Hàm Thuận Nam là điển hình.
 • Đảm bảo điện sản xuất vùng kinh tế Đông Nam bộ
  7 tháng trước Kinh tế
  Từ đầu năm đến nay trùng vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nguồn điện luôn được đảm bảo cung cấp phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, sinh hoạt nhân dân vui xuân đón tết ở Bình Thuận nói riêng, cả nước nói chung. Bởi trước đó, các đơn vị ngành điện đã lập phương án cung ứng điện, xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí nhân lực ứng trực 24/24 giờ.
 • Vì sao bệnh viện đông bệnh nhân sau Tết Nguyên đán?
  7 tháng trước Bạn đọc
  Sau Tết Nguyên đán, khá đông bệnh nhân đến khám, điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Phần lớn là bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, viêm phế quản mãn tính, rối loạn tiêu hóa… và các bệnh lý về xương khớp.
 • Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả: Quyết liệt ngay từ đầu năm
  7 tháng trước Pháp luật
  Ngay trong tháng đầu năm 2023 - tháng có Tết Nguyên đán Quý Mão, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Bình Thuận…
 • Ủng hộ
  7 tháng trước Bạn đọc
  1. Trong cuộc sống thường ngày, thỉnh thoảng chúng ta được nghe từ ủng hộ. Theo kiến thức phổ thông, trích Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học, “ủng hộ là tỏ thái độ đồng tình, góp phần bênh vực hoặc giúp đỡ”. Chẳng hạn: “Ủng hộ phong trào đấu tranh giành độc lập”, “ủng hộ một sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, “ủng hộ đồng bào bị lũ lụt”…
 • Du lịch khởi động truyền thông để hút khách
  7 tháng trước Du lịch
  Du lịch Bình Thuận liên tục diễn ra các hoạt động sôi động, hấp dẫn trong tháng đầu năm 2023, với nhiều hội thi, điểm đến có sức hút du khách… Đây là lý do giúp trong tháng 1/2023, du lịch Bình Thuận đón gần 700.000 lượt khách, tăng 2,1 lần so cùng kỳ năm 2022; doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 1.793 tỷ đồng, tăng 2,9 lần so cùng kỳ năm trước.
 • 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu của Bình Thuận
  7 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hoạt động văn hóa, văn nghệ, năm vừa qua đã linh hoạt chuyển hướng sang hình thức ghi hình và phát trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận, Đài Phát thanh các huyện và các nền tảng mạng xã hội
 • Sức mua tháng tết tăng 20 - 25%
  7 tháng trước Đời sống
  Theo Sở Công Thương, tổng mức bán lẻ hàng hóa tại địa phương trong tháng 1/2023 ước đạt gần 4.980 tỷ đồng, tăng 10,15% so tháng trước đó và tăng hơn 22% so cùng kỳ năm ngoái. Riêng doanh thu các ngành dịch vụ trong tháng này ước đạt 884,94 tỷ đồng, tăng 8,19% so tháng cuối năm 2022 và tăng 68,22% so cùng kỳ năm trước.
 • Bình Thuận đón gần 700.000 lượt khách trong tháng đầu năm
  7 tháng trước Du lịch
  Trong tháng đầu tiên của năm nay, hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận diễn ra khá sôi động, nhất là vào dịp Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão.
 • Nghỉ Tết Nguyên đán 2023: 5 huyện, thành phố không xảy ra tai nạn giao thông
  7 tháng trước Pháp luật
  7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông làm chết 6 người, bị thương 5 người.
 • Vì một cái Tết an toàn
  7 tháng trước Trong nước
  Một trong những kết quả nổi bật về tình hình trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán năm nay là tai nạn giao thông giảm 2 tiêu chí: Số vụ và số người chết.
 • Người nghèo đón tết ấm áp, vui tươi
  7 tháng trước Đời sống
  Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp trong tỉnh cùng các tổ chức thành viên đã tích cực tổ chức chu đáo các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão cho người nghèo để mọi nhà, mọi người đều được vui xuân đón tết cổ truyền ấm áp, vui tươi.
 • Giữ bình yên mùa xuân
  7 tháng trước Pháp luật
  Khi mọi người, mọi nhà được sum họp cùng vui tết cổ truyền bên người thân và gia đình thì đây cũng chính là thời điểm mà cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an Bình Thuận nói riêng phải vất vả hơn mọi ngày để bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Hạnh phúc lớn nhất của các anh, các chị là mang đến cho nhân dân những ngày xuân bình yên, đầm ấm, an bình và trọn vẹn.
 • Mang Xuân tình nguyện đến muôn nơi
  7 tháng trước Xã hội
  Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ghi nhớ lời dạy của Người, tuổi trẻ Bình Thuận luôn là lực lượng tiên phong, xung kích tình nguyện tham gia xây dựng và phát triển quê hương.
 • Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  7 tháng trước Chính trị
  Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO