TET

Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Tuần tra nhân dân
hôm qua Pháp luật
Xác định tuần tra chính là biện pháp phòng ngừa hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm tại địa bàn cơ sở. Đồng thời, phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải tại cơ sở, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, đến nay trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 584 Tổ Tuần tra nhân dân.
 • Đường đất cát hóa bê tông
  28 ngày trước Xã hội
  Tôi có bác họ gốc thôn Cam Bình chính hiệu trước đây (lúc ấy Cam Bình thuộc xã Tân Thiện, huyện Hàm Tân cũ) đã sang Mỹ định cư hơn 30 năm nay, trong những chuyến về quê thăm người thân ở đây, đợt Tết Giáp Thìn 2024 vừa rồi, bác không khỏi ngạc nhiên trước sự đổi thay vùng đất cát ngày trước. Những con đường bê tông xi măng lớn, nhỏ gần như bao phủ khắp thôn ven biển này, càng làm tô điểm thêm cho những ngôi nhà kiên cố xen lẫn vài căn mái Thái của người dân vùng quê nông thôn mới.
 • Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Ramưwan tại Phan Thanh
  một tháng trước Chính trị
  Sáng ngày 14/3, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni trên địa bàn xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.
 • 
Thăm, chúc Tết Ramưwan tại huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc
  một tháng trước Xã hội
  Trong 2 ngày (14 -15/3), Đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do bà Nguyễn Thị Thuận Bích – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Ramưwan năm 2024 của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni tại thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh) và xã Hàm Trí (huyện Hàm Thuận Bắc).
 • Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc Tết Ramưwan
  một tháng trước Xã hội
  Nhân dịp Tết Ramưwan năm 2024 của đồng bào Chăm theo đạo Bà Ni, sáng 14/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã đến thăm và chúc Tết ban điều hành các thôn, khu phố Chăm; các vị sư cả, chức sắc đang thực hiện tháng chay niệm Ramadan tại các chùa; người có uy tín tiêu biểu đang sinh sống tại các huyện Bắc Bình, Tuy Phong.
 • La Gi tăng cường xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép
  một tháng trước Pháp luật
  Công an thị xã La Gi sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, xử lý các hành vi khai thác, vận chuyển và tàng trữ khoáng sản trái phép trên địa bàn.
 • Thăm, chúc Tết Ramưwan tại xã Phan Thanh
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Nhân dịp Tết Ramưwan của đồng bào người Chăm theo đạo Bàni, mới đây, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức đến thăm và chúc tết các vị chức sắc, các bạn đoàn viên, thanh niên là người dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.
 • Người Chăm thôn Lâm Giang đón tết Ramưwan đầm ấm
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Vào những ngày này, ở các làng Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni trong tỉnh nói chung và thôn Lâm Giang (xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc) nói riêng thật đông vui và nhộn nhịp.
 • Thăm, chúc tết Ramưwan tại thôn Lâm Giang
  một tháng trước Xã hội
  Chiều 11/3, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hàm Thuận Bắc do ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Ramưwan năm 2024 của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni tại thôn Lâm Giang (xã Hàm Trí).
 • Vì một Việt Nam xanh
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, một trong những hoạt động đầu tiên nhận được nhiều sự quan tâm nhất chính là phát động Tết trồng cây tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có nhiều địa phương của tỉnh Bình Thuận.
 • Liên kết phát triển du lịch để khai thác các thị trường khách
  một tháng trước Du lịch
  Tuyến cao tốc đường bộ qua địa bàn tỉnh (đoạn Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo) chính thức thông xe trong năm 2023 đã tạo thêm lợi thế hút khách cho điểm đến Bình Thuận, nhất là với các tỉnh thành gần ở khu vực phía Nam. Sau khi Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngành du lịch địa phương tiếp tục tính đến khai thác những thị trường khách xa hơn…
 • Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phát động Tết trồng cây
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Thực hiện lời dạy của Bác và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức, đồng lòng trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025”, với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, chiều 8/3, tại Khu công nghiệp Phan Thiết, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần In và Bao Bì Bình Thuận tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây vì một Việt Nam mãi xanh”.
 • Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc tết Ramưwan
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Sáng ngày 8/3, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận tổ chức đoàn cán bộ do Đại tá Trần Đông Thành, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn ra thăm, chúc mừng Hội đồng Sư cả Bà Ni nhân dịp Tết Ramưwan của người Chăm.
 • Hội Cựu chiến binh tỉnh thăm, chúc Tết Ramưwan tại xã Phan Hòa
  một tháng trước Xã hội
  Nhân dịp Tết Ramưwan của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bà ni), mới đây, Hội CCB tỉnh do ông Phạm Văn Long – Chủ tịch Hội CCB tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bà ni) tại xã Phan Hòa (huyện Bắc Bình).
 • Phấn khởi làm việc sau kỳ nghỉ tết
  một tháng trước Kinh tế
  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, khoảng 10.500 công nhân đã trở lại làm việc tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh trong không khí vui tươi, phấn khởi và tinh thần lạc quan của những ngày đầu năm mới…
 • Đón gần 800.000 lượt khách trong tháng có Tết Nguyên đán
  một tháng trước Du lịch
  Hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận trong tháng 2/2024 tiếp tục diễn ra sôi động với lượng khách tăng khá cao so tháng trước đó và cùng kỳ năm ngoái...
 • Mang hơi ấm mùa xuân đến mọi nhà
  một tháng trước Đời sống
  Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh đã tập trung huy động mọi nguồn lực chăm lo tết cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có tết.
 • Du lịch Bình Thuận: Đón lượng khách tăng cao, giữ vững “top đầu” về doanh thu
  một tháng trước Du lịch
  Phấn đấu đạt chỉ tiêu đón 9,5 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế khoảng 320.000 lượt) với tổng doanh thu trên 25.000 tỷ đồng nhằm giữ vững vị trí của Bình Thuận là 1 trong 9 tỉnh, thành phố có doanh thu du lịch cao nhất cả nước…
 • Quan tâm, chăm lo đời sống cho cựu chiến binh
  một tháng trước Đời sống
  Chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hội viên cựu chiến binh (CCB) có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp Hội CCB tỉnh quan tâm, nhất là trong dịp tết. Đây là một trong những hoạt động thường niên, trở thành truyền thống, nghĩa cử cao đẹp của Hội CCB.
 • Vận hành xuyên tết góp phần đảm bảo nguồn năng lượng
  một tháng trước Kinh tế
  Không chỉ cung cấp nguồn điện dịp tết, các nhà máy Trung tâm điện lực Vĩnh Tân chủ động trong khâu vận hành, đáp ứng nguồn điện mùa khô dự báo kéo dài năm nay.
 • Nguyên tiêu và bài thơ nguyên tiêu của Bác Hồ
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Theo âm lịch, hàng năm dân tộc ta sau tết Nguyên đán cổ truyền 15 ngày là đón tết Nguyên tiêu. Nguyên tiêu là từ Hán Việt, “Nguyên - 元” là đầu tiên; “Tiêu - 宵” là đêm, chỉ đêm rằm đầu tiên một năm mới - tức rằm tháng giêng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO