TẾT

Du lịch Bình Thuận: Kỳ vọng đột phá thời hậu đại dịch
5 ngày trước Du lịch
Qua nửa đầu năm nay, du lịch địa phương cho thấy những tín hiệu khởi sắc đáng ghi nhận, đồng thời kỳ vọng điểm đến Bình Thuận tạo bước đột phá trong giai đoạn mới khi tình hình dịch Covid - 19 đã được kiểm soát…
 • Du lịch khởi sắc…
  2 tháng trước Du lịch
  Số liệu thống kê mới nhất cho thấy hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh dần nhộn nhịp trở lại, dẫn chứng thời gian gần đây lượng khách chọn Bình Thuận là điểm đến cho kỳ nghỉ liên tục tăng lên.
 • Bộ CHQS tỉnh thăm tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia
  2 tháng trước Chính trị
  Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận do Đại tá Ngô Minh Lực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn vừa sang thăm, chúc tết tại Tiểu khu Quân sự Kampong Chhnang, Quân khu đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.
 • Chúc tết, tặng quà cộng đồng người Chăm nhân Tết Ramưwan
  2 tháng trước Đời sống
  Ngày 8/4. bà Nguyễn Thị Thuận Bích - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Minh Tân – Trương Ban Dân tộc đã đến chúc Tết Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Bà Ni tại Tánh Linh và huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Đi thăm , chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm Bàni tại Tuy Phong, Bắc Bình
  2 tháng trước Xã hội
  Nhân dịp Tết Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni), đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh… đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết người có uy tín, sư cả và đồng bào Chăm theo đạo Bàni tại huyện Tuy Phong và Bắc Bình vào sáng ngày 8/4.
 • Thăm, chúc Tết Ramưwan đồng bào Chăm Bàni tại Phan Thanh
  2 tháng trước Chính trị
  Sáng nay (8/4), ông Đặng Hồng Sỹ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Ramưwan năm 2022 của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) tại xã Phan Thanh (Bắc Bình).
 • Đồng bào Chăm Bàni đón Tết Ramưwan an toàn, tiết kiệm
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ramưwan là Tết cổ truyền quan trọng nhất trong năm của đồng bào Chăm theo đạo Bàni. Những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào nói chung và đồng bào Chăm theo đạo nói riêng luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm, từ đó, đời sống của đồng bào đã được nâng lên đáng kể.
 • Tỉnh đoàn thăm, chúc Tết Ramưwan tại huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình
  3 tháng trước Xã hội
  Nhân dịp Tết Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Bàni, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các vị chức sắc, đoàn viên, thanh niên là người dân tộc Chăm theo đạo Bàni tại huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình.
 • CPI bình quân 3 tháng đầu năm tăng 3,55%
  3 tháng trước Đời sống
  BTO - Hoạt động thương mại trên địa bàn Bình Thuận trong những tháng đầu năm nay diễn ra tương đối ổn định, hàng hóa phong phú và đa dạng đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân.
 • Tuy Phong: Đấu tranh có trọng điểm với tội phạm ma túy
  3 tháng trước Pháp luật
  Tình trạng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy đang có diễn biến rất phức tạp. Tội phạm về ma túy không chỉ tinh vi về phương thức, thủ đoạn hoạt động mà ngay cả những người sử dụng ma túy cũng có nhiều chiêu thức để đối phó với lực lượng chức năng. Đấu tranh với tội phạm về ma túy trong giai đoạn hiện nay không thể áp dụng một cách chung chung mà phải xác định trọng tâm, đấu tranh có trọng điểm.
 • Sản xuất - kinh doanh 2 tháng đầu năm: Những tín hiệu lạc quan
  3 tháng trước Kinh tế
  Ngay từ những tháng đầu năm 2022, hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Bình Thuận cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan…
 • Giá xăng dầu, thực phẩm đẩy CPI 2 tháng đầu năm tăng 1,68%
  4 tháng trước Trong nước
  Giá xăng dầu, lương thực, dịch vụ giao thông... tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đi lên.
 • Lưu giữ nét văn hóa của đồng bào Raglai
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Đối với đồng bào K’ho, Raglai ở xã Phan Lâm (Bắc Bình) rượu cần được xem là “linh hồn” trong văn hóa ẩm thực, là thức uống quan trọng, giá trị, đặc biệt là trong nghi lễ mừng lúa mới.
 • Chuẩn bị tâm thế đón khách quốc tế
  4 tháng trước Du lịch
  Giữa tháng 2 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Theo đó đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như ý kiến các bộ, cơ quan về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.
 • Đón sóng hạ tầng cao tốc, bất động sản Phan Thiết tiếp tục nóng
  4 tháng trước Thông tin thị trường
  Những tín hiệu lạc quan từ hạ tầng giao thông trọng điểm đang giúp Phan Thiết - Bình Thuận hưởng lợi, mang lại nhiều kỳ vọng cho ngành du lịch và bất động sản địa phương.
 • Tạo điều kiện cho đồng bào phát triển sản xuất
  4 tháng trước Xã hội
  Trước nhiều ảnh hưởng của dịch Covid - 19, giá cả vật tư tăng cao… người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được tạo điều kiện phát triển sản xuất, từng bước cải thiện đời sống.
 • “Mở đường” vào thị trường Ấn Độ
  4 tháng trước Kinh tế
  Nhiều tháng qua, mặt hàng nông sản của nước ta (bao gồm thanh long Bình Thuận) xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục gặp khó tại các cửa khẩu đường bộ phía Bắc. Thế nên việc tìm kiếm thị trường tương đương, có sức tiêu thụ lớn để từng bước giảm phụ thuộc vào quốc gia đông dân nhất thế giới là cần thiết và phù hợp tình hình hiện nay. Trong đó Ấn Độ được xác định rất tiềm năng, bởi hội tụ đầy đủ những yếu tố là điểm đến thuận lợi cho thanh long Việt Nam nói chung và thanh long Bình Thuận nói riêng...
 • Trong 2 tháng cao điểm Tết đã xử lý 27.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn
  4 tháng trước Trong nước
  Sau 2 tháng ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp trước và sau Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông đã xử lý 27.000 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.
 • Ngành vận tải thêm khó khăn
  4 tháng trước Kinh tế
  Mấy hôm nay các nhà xe khá rôm rả khi bàn chuyện Quốc hội thông qua gói hỗ trợ 35.000 tỷ đồng để phục hồi kinh tế, trong đó có một phần dành hỗ trợ lãi suất ngân hàng 2%/năm trong 2 năm 2022 và 2023. Hầu hết các nhà xe đều vui ra mặt khi sắp được hỗ trợ lãi suất vì gần như 100% nhà xe đều vay vốn ngân hàng để đầu tư.
 • Lan tỏa tín dụng chính sách
  4 tháng trước Đời sống
  Thực hiện Chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) làm tốt vai trò “người bạn thân thiết” tiếp sức cho người nghèo tạo ra sinh kế bền vững.
 • La Gi:
Thị trường hàng hóa ổn định sau tết
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO- Sau đợt nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các chợ truyền thống, cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ đều đã hoạt động trở lại. Thị trường tuy không sôi động do sức mua có giảm so với đợt trước tết, tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tươi sống, thức ăn, rau củ quả vẫn ổn định. Giá cả một số mặt hàng có tăng nhẹ so với thời gian nghỉ tết trước đó.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO