Theo dõi trên

Thần tốc truy vết Covid-19 ở thôn Ku Kê

05/11/2021, 10:56

BTO- Nhận được tin người địa phương khác đến buôn bán tại thôn của mình là F0, lãnh đạo xã Thuận Minh (huyện Hàm Thuận Bắc) lập  tức cử cán bộ truy vết các ca nghi nhiễm.

Theo Chủ tịch UBND xã Thuận Minh - Hồ Thanh Nhanh, ca F0 là bà T.T.M.L ở thôn 3, thị trấn Ma Lâm đến thôn Ku Kê bán cá tại ngã 3 đối diện tạp hóa Hồng Thúy. Người thân trong gia đình bà L đi xét nghiệm đều có kết quả dương tính với Covid-19.

Trong quá trình buôn bán cá tại Ku Kê, bà L có vào ở nhà chị gái mình là T.T.M.N. Nhà bà N nằm trong núi thuộc xứ đồng Dốc Dầu, khu vực Chiêu Liêu “đất 04” của đồng bào nơi đây.

Qua nắm bắt tình hình, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã đã khẩn trương cử cán bộ vào khu vực truy vết các ca nhiễm. Dù giao thông nơi đây rất khó khăn, nhưng vì sức khỏe người dân, đoàn đã vào tận nơi để vận động người dân. Vì lo ngại đồng bào thường đến mua cá của bà L, nếu không truy vết kịp thời, Covid-19 sẽ lây lan nhanh do đặc thù đồng bào đi làm rẫy, đi rừng, chưa thực sự chú ý đến bệnh dịch.

Sau khi được vận động, hộ bà T.T.M.N đã đưa cả gia đình đi xét nghiệm, chuẩn bị tinh thần cách ly. Những trường hợp khác, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã thông báo trên loa phát thanh, tiếp tục truy vết.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại đoàn cán bộ vận động người dân Ku Kê đi xét nghiệm và khoanh vùng dập dịch vào chiều 4/11.

Bà N chuẩn bị đồ và chở các con đi xét nghiệm, cách ly.
Lực lượng xịt khuẩn chìa khóa.
... đồng thời khử khuẩn từ ngoài cổng vào nhà.

Ninh Chinh(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thần tốc truy vết Covid-19 ở thôn Ku Kê