Theo dõi trên

Thành lập 7 đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

01/07/2021, 11:35 - Lượt đọc: 48

BT- Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, Tỉnh đoàn triển khai kế hoạch chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021. Theo đó, thời gian thực hiện từ ngày 2 - 10/7/2021, tập trung cao điểm vào các ngày 7 - 9/7/2021. Địa điểm thực hiện tại 27 điểm thi trong tỉnh. Cụ thể, thành lập 7 đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tham gia chương trình tiếp sức mùa thi cấp tỉnh hỗ trợ 7 trường THPT gồm: Trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) và 6 trường THPT trên địa bàn TP. Phan Thiết,  mỗi đội từ 10 - 15 thành viên. Riêng các huyện, thị đoàn còn lại thành lập các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tương ứng với các điểm thi tại địa phương, mỗi đội từ 15 - 20 thành viên. Các đội tình nguyện sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ vòng ngoài cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, do đó Tỉnh đoàn chỉ đạo các hoạt động tiếp sức mùa thi phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Điểm mới của hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay là triển khai mô hình “Tiếp sức kiểu mẫu” (đáp ứng các tiêu chí kiểu mẫu về đội hình, nguồn lực hoạt động, truyền thông, hoạt động hỗ trợ, tiếp sức...) và mô hình “taxi miễn phí” (vận động các hãng taxi trên địa bàn hỗ trợ di chuyển miễn phí cho các thí sinh dự thi, trực tại 100% điểm thi, xử lý các tình huống đột xuất). Tùy vào tình hình đặc thù của từng địa phương, đơn vị để các đội tình nguyện lựa chọn các nội dung, hoạt động phù hợp. Trong đó, tập trung các hoạt động như hỗ trợ đưa thí sinh và người nhà di chuyển tới điểm thi, tới nhà trọ; cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi; phối hợp cùng với địa phương, bệnh viện, các trường học phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe...

Được biết, trước đó các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đã tiếp sức hỗ trợ cho thí sinh dự thi vào lớp 10.

T.Thủy



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thành lập 7 đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”