THỊ XÃ LA GI

Công an thị xã La Gi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua cấp Căn cước Công dân
hôm qua Pháp luật
BTO-Công an thị xã La Gi vừa phát đi thông báo, cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo qua công tác cấp Căn cước công dân và Định danh điện tử (VNeID).
 • Cải cách hành chính lĩnh vực đất đai, phục vụ người dân, doanh nghiệp
  12 ngày trước Đời sống
  Tăng cường quản lý nhà nước, cải cách hành chính lĩnh vực đất đai, luôn được tỉnh quan tâm, chỉ đạo Sở Tài nguyên & Môi trường (TN & MT), cấp huyện triển khai đồng bộ công tác này góp phần “Nâng cao năng lực cạnh tranh và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp”.
 • Phát hiện 25 kg nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển thị xã La Gi
  12 ngày trước Pháp luật
  Bước đầu, lực lượng chức năng xác định mỗi khối hình chữ nhật có trọng lượng khoảng 1kg, bên trong chứa tinh thể dạng rắn, màu trắng nghi là ma túy.
 • Đầu tư trang thiết bị để bảo đảm học đi đôi với thực hành
  19 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Cuối năm 2023, Trường THCS Phước Hội 1 (La Gi) đã hoàn tất gói thầu số 7 cung cấp và lắp đặt thiết bị cho công trình mới với số vốn đầu tư 816.150.000 đồng, từ nguồn vốn xổ số kiến thiết. Trang thiết bị được đầu tư là bàn, ghế, kệ, dụng cụ cần thiết phục vụ công tác thí nghiệm thực hành; thiết bị cho các phòng tin học, khoa học tự nhiên, xã hội, thư viện và phòng đọc sách; thiết bị, bàn ghế cho khối hành chính quản trị, giường, tủ cho phòng y tế theo quyết định phê duyệt đầu tư, lựa chọn nhà thầ
 • Phát hiện thi thể người đàn ông nằm chết trong đám keo mới trồng
  20 ngày trước Pháp luật
  Người dân đi rẫy bất ngờ phát hiện thi thể người đàn ông nằm chết trong đám keo lá tràm mới trồng gần nghĩa trang.
 • La Gi với giải pháp ngăn chặn tàu cá xâm phạm lãnh hải
  24 ngày trước Pháp luật
  Qua 6 năm thực hiện Chỉ thị 30, ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách nhằm quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài trên địa bàn thị xã đã đạt được một số kết quả nhất định.
 • La Gi tăng cường xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép
  một tháng trước Pháp luật
  Công an thị xã La Gi sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, xử lý các hành vi khai thác, vận chuyển và tàng trữ khoáng sản trái phép trên địa bàn.
 • Giảm thiểu tai nạn giao thông ở học sinh: Trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội
  một tháng trước Pháp luật
  Trong năm 2023, trên cả nước đã xảy ra gần 900 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh (độ tuổi từ 6-18 tuổi), làm chết 490 người, bị thương 827 người. Trong khoảng thời gian đó, trên địa bàn tỉnh cũng xảy ra hơn 20 vụ va chạm, tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh. Các vụ tai nạn trên đã để lại hậu quả thương tâm cho nhiều gia đình và xã hội cả trước mắt và lâu dài.
 • Giấu ma túy trong gói thuốc lá bị phát hiện
  một tháng trước Pháp luật
  Đồn Biên phòng Phước Lộc đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Dũng Lạc (SN 1990, trú khu phố 4, phường Tân An, thị xã La Gi) về hành vi tàng trữ ma túy.
 • Hiểu đúng về vi bằng
  một tháng trước Pháp luật
  Từ khi các văn phòng thừa phát lại (TPL) trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động, việc lập vi bằng đã được thực hiện trong các giao dịch dân sự nhằm ghi nhận sự kiện, hành vi có thật, góp phần là căn cứ bảo đảm tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong các giao dịch giữa các bên. Nhưng đây là lĩnh vực mới, nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về giá trị của vi bằng.
 • La Gi: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông
  một tháng trước Pháp luật
  Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã La Gi thời gian vừa qua đã có những bước chuyển biến tích cực, đặc biệt là sự phát triển của ngành du lịch. Cùng với đó, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi vào hoạt động đã làm tăng lượng du khách đến với địa phương. Điều này làm tăng thêm điều kiện phát triển kinh tế của địa phương nhưng cũng làm gia tăng nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.
 • Yên bình dinh Thầy Thím
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Từ lâu Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia dinh Thầy Thím đã là một trong những điểm tham quan du lịch, tín ngưỡng nổi tiếng trên cả nước. Du khách đến với dinh Thầy Thím không chỉ tìm được sự bình an, thư thái nơi tâm hồn bởi khung cảnh thiên nhiên đẹp như “tranh vẽ” mà còn cảm thấy gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Phát hiện hơn 22.500 lít nhớt thải nguy hại
  một tháng trước Pháp luật
  Công an thị xã La Gi đang làm việc với ông N.V.L (SN 1962, trú tại phường Bình Tân, thị xã La Gi) để điều tra làm rõ về hành vi thu gom, mua bán trái phép chất thải nguy hại.
 • Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Công an thị xã La Gi đang tiến hành điều tra, xử lý đối tượng Bùi Minh Hồng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
 • La Gi đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy
  một tháng trước Pháp luật
  Trong những năm gần đây thị xã La Gi có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, nhất là việc mở rộng các ngành nghề kinh doanh giải trí, du lịch. Từ đó, lượng khách, lao động nhập cư vào địa phương ngày càng nhiều. Các dịch vụ karaoke, quán bar, nhà nghỉ, khách sạn… được người dân, doanh nghiệp mở rộng đầu tư. Tuy nhiên, những nơi này cũng bị các đối tượng tội phạm về tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy lợi dụng hoạt động.
 • Có những “hy sinh” thầm lặng
  một tháng trước Đời sống
  Không quản khó khăn, nguy hiểm, không ngại giờ giấc dù ngày hay đêm, hơn 12 năm qua, 5 thành viên của tổ dân phòng nữ thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến, thị xã La Gi vẫn thầm lặng đóng góp cho đời bằng những công việc “không tên”.
 • TX. La Gi: Phối hợp giải quyết thủ tục hành chính về đất đai
  một tháng trước Xã hội
  Cũng như nhiều địa phương khác, số lượng hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thường tăng cao vài năm trước đây, nhất là thời gian khá dài sốt đất ảo, hồ sơ lĩnh vực này tăng đột biến tại thị xã La Gi.
 • Bí thư Tỉnh ủy thăm Thư viện La Gi
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Vừa qua, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Dương Văn An đã đến thăm Thư viện Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thị xã La Gi.
 • Luôn mở rộng cửa để chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  một tháng trước Kinh tế
  BTO- Ngày 28/2, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 diễn ra tại Sea Links Phan Thiết, thành phố Phan Thiết. Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, các bộ, ngành Trung ương, địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước với khoảng 500 đại biểu.
 • BĐBP tỉnh: Tiếp nhận 120 chiến sĩ mới từ 7 địa phương trong tỉnh
  một tháng trước Xã hội
  Sáng 27/2, cùng với các đơn vị trong toàn quân, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 120 chiến sĩ mới nhập ngũ vào lực lượng BĐBP tỉnh năm 2024.
 • Bí thư Tỉnh ủy tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
  một tháng trước Xã hội
  Sáng ngày 27/2, đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự Lễ Giao quân năm 2024 tại thị xã La Gi. Tham dự buổi lễ còn có Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7; lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và thị xã La Gi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO