Theo dõi trên

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Nga, Mỹ, Pháp đang cung cấp vũ khí cho Armenia

19/10/2020, 16:05

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định các quốc gia Nga, Mỹ và Pháp đã cung cấp vũ khí chiến đấu và các máy bay quân sự hỗ trợ Armenia trong các cuộc giao tranh với Azerbaijan.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố chắc chắn Chính quyền các nước Pháp, Nga và Mỹ đã bí mật cung cấp các vũ khí chiến đấu hỗ trợ Armenia trong các trận giao tranh với Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh, thông qua hình thức giao hàng viện trợ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Time Magazine

Trước đó vào hôm 17/10 vừa qua dưới sự trung gian của Nga, Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan đã đạt được một “thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo mới” được áp dụng từ 3h sáng ngày 18/10 (theo giờ Việt Nam), sau gần 3 tuần giao tranh giữa hai bên tại khu vực Nagorno-Karabakh. Đây là lần thứ 2 một thỏa thuận ngừng bắn được thiết lập giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực này.

CTV Mỹ Linh/VOV



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vị trí đầu tư xây dựng Khu công nghệ cao tỉnh Bình Thuận, đường kết nối thành phố Phan Thiết với Ga đường sắt tốc độ cao
BTO-Sáng 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp cho ý kiến về vị trí đầu tư xây dựng Khu công nghệ cao tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Hữu Huy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Nga, Mỹ, Pháp đang cung cấp vũ khí cho Armenia