THỜI TIẾT

Hoạt động đánh bắt thủy sản gặp khó do thời tiết không thuận lợi
10 ngày trước Kinh tế
Theo Sở NN&PTNT, trong quý I/2023, tình hình thời tiết ít thuận lợi (gió đông bắc thổi mạnh, nước đục và chảy xiết) nên hoạt động đánh bắt thủy sản của ngư dân bị ảnh hưởng.
 • Chủ động ứng phó với thiên tai có thể xảy ra những ngày tới
  4 tháng trước Đời sống
  BTO-Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 30/11/2022, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung.
 • Nguy cơ sạt lở tại các địa phương ven biển do sóng lớn
  4 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng nay (21/11), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã thông báo đến các địa phương về chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển và mưa lớn.
 • Chủ động ứng phó với gió mạnh, mưa lớn
  4 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng nay (19/11), Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có văn bản đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các tỉnh, thành phố trực thuộc, trong đó có Bình Thuận về việc chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên Biển Đông và mưa lớn.
 • Trồng trọt trước thách thức thời tiết
  5 tháng trước Kinh tế
  Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và PTNT, sản xuất gieo trồng năm 2022 của tỉnh trong điều kiện mùa mưa đến sớm và lượng nước tích tại các hồ đập đảm bảo. Do đó, nên thời gian xuống giống vụ hè thu và diện tích gieo trồng các loại cây trong vụ tương đối đạt so với kế hoạch. Tuy nhiên, diện tích sản xuất giảm so mọi năm, do một số khó khăn khác…
 • Liên tục cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển Bình Thuận
  6 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng sớm nay (23/9), Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia có tin cảnh báo, ngày và đêm 23/9, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
 • Sẵn sàng ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển
  6 tháng trước Đời sống
  BTO-Hôm nay (14/9), Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công văn đến các tỉnh, thành phố ven biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với gió mùa Tây Nam và thời tiết nguy hiểm trên biển.
 • Nam Âu vật lộn với cháy rừng và thời tiết nắng nóng
  8 tháng trước Quốc tế
  Nhiều ngày qua, các quốc gia khu vực Nam Âu đang chật vật ứng phó với các đám cháy rừng bùng phát trên diện rộng lên tới hàng nghìn ha ở Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp, khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.
 • Nắng nóng tại Mỹ ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 100 triệu người
  8 tháng trước Quốc tế
  Các đợt nắng nóng kỷ lục đang lan rộng trên khắp nước Mỹ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hơn 100 triệu người dân nước này; trong khi giới khoa học cảnh báo những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt tương tự sẽ diễn ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.
 • Biển Bình Thuận đang diễn biến thời tiết nguy hiểm
  8 tháng trước Đời sống
  BTO- Sáng nay (13/7), Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực nam biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.
 • Khả năng xuất hiện hình thái thời tiết nguy hiểm trên biển
  8 tháng trước Đời sống
  BTO - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 8/7/2022 khả năng hình thành một dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa biển Đông.
 • Chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm trên biển
  9 tháng trước Đời sống
  BTO - Sáng nay (28/6), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã đề nghị các địa phương ven biển và một số đơn vị liên quan triển khai các giải pháp để chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển.
 • Thời tiết thuận lợi cho khai thác thủy sản
  9 tháng trước Kinh tế
  Từ đầu năm đến nay, thời tiết tương đối thuận lợi cho việc khai thác hải sản trên biển. Cá nổi áp lộng và nguồn lợi hải đặc sản xuất hiện nhiều. Sản lượng hải sản khai thác ước đạt 107.082 tấn, đạt 51% so với kế hoạch năm, tăng 0,5% so cùng kỳ năm trước.
 • Ứng phó diễn biến thời tiết trái quy luật những tháng tới
  11 tháng trước Đời sống
  Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tình hình thời tiết, thủy văn năm 2022 ở nước ta nói chung và Bình Thuận nói riêng sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường do tác động cực đoan của biến đổi khí hậu.
 • Chủ động phòng tránh hiện tượng thời tiết cực đoan
  một năm trước Đời sống
  Hiện nay, Bình Thuận vẫn đang trong thời điểm mùa khô, thế nhưng thời tiết tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh những ngày gần đây chuyển biến bất thường, gây ra những thiệt hại về người và tài sản...
 • Diễn biến thời tiết phức tạp, cần chủ động ứng phó
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh vừa đề nghị các địa phương và sở, ban, ngành trong tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin dự báo, cảnh báo, các bản tin dự báo thời tiết. Qua đó, chủ động triển khai các phương án ứng phó, phòng tránh cụ thể theo phương châm "4 tại chỗ". Bên cạnh, tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, diễn biến của các loại hình thiên tai, an toàn hồ chứa trên địa bàn quản lý, tham mưu chỉ đạo, điều hành ứng phó, xử lý kịp thời…
 • Đề phòng thời tiết cực đoan trên khu vực phía bắc tỉnh
  một năm trước Đời sống
  BTO- Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung bộ, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, Radar thời tiết cho thấy, hiện nay các vùng mây đối lưu từ Tây nguyên sẽ mở rộng về phía đông và đang phát triển tại tỉnh Bình Định, toàn tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận và khu vực huyện Bắc Bình, Tuy Phong của tỉnh Bình Thuận.
 • Sản xuất vụ hè thu: Khắc phục những bất lợi về thời tiết
  một năm trước Kinh tế
  BT- Trong những tháng đầu năm 2021, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của các địa phương, trong đó nhiều diện tích lúa hè thu bị thiệt hại…
 • Lý do thực sự siêu tàu Ever Given mắc kẹt có thể không phải do thời tiết
  2 năm trước Quốc tế
  Nguyên nhân thực sự đằng sau vụ siêu tàu gây tắc nghẽn Kênh đào Suez có lẽ là do lỗi của con người chứ không phải do gió mạnh, các quan chức Ai Cập đánh giá cuối tuần trước.
 • Ít nhất 36 người chết do thời tiết khắc nghiệt ở Mỹ
  2 năm trước Quốc tế
  Ít nhất 36 người đã chết do thời tiết khắc nghiệt ở Texas và các bang khác ở Mỹ trong vài ngày qua, trong khi hàng triệu người phải đối phó với tình trạng mất điện giữa lúc tuyết rơi dày và nhiệt độ đóng băng.
 • Thời tiết xấu, nhiều tàu thuyền gặp khó trong khai thác hải sản
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Do thời tiết chuyển xấu, những ngày qua, nhiều tàu thuyền tại tỉnh Bình Thuận phải nằm bờ. Số khác cố gắng hoạt động cầm chừng để giữ chân bạn thuyền nhưng không đủ tổn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO