THỰC PHẨM

Truyền thông kết hợp với kiểm tra để đảm bảo ATTP trong dịp tết
2 ngày trước Vấn đề và sự kiện
Bộ Y tế vừa có cảnh báo tình trạng mất an toàn thực phẩm gia tăng dịp Tết Nguyên đán 2025. Bộ Y tế cho biết, tết là dịp tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, với các món ăn đặc trưng như thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, và các loại hạt có dầu. Tuy nhiên, bên cạnh nhu cầu tiêu thụ tăng cao, cũng không ít vấn đề về an toàn thực phẩm xuất hiện, đặc biệt trong các sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa dịp tết được dư luận quan tâm
    25 ngày trước Xã hội
    BTO-Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức giao ban dư luận xã hội tháng 12/2024, nhằm nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân. Tại buổi giao ban, nhiều thông tin dư luận đáng lưu ý đã được chia sẻ.
  • Tánh Linh: Không ngộ độc thực phẩm nhờ tuyên truyền, thanh kiểm tra
    một tháng trước Pháp luật
    Việc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đang đối mặt với một số thách thức, đặc biệt là ở các cơ sở nhỏ lẻ và các chợ truyền thống. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng và sự tham gia của cộng đồng, Tánh Linh không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.
  • Giới thiệu công nghệ, thiết bị chế biến thực phẩm chay và thịt thực vật
    một tháng trước Kinh tế
    BTO-Đây là chủ đề của hội nghị vừa được Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (KHCN) Bình Thuận phối hợp tổ chức tại TP. Phan Thiết vào ngày 12/12/2024. Đến dự hội nghị có đại diện một số sở ngành, đơn vị liên quan và các hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương.
  • “Sức bật” từ liên kết sản xuất và tiêu thụ hải sản theo chuỗi giá trị
    một tháng trước Kinh tế
    Việc xây dựng và kết nối chuỗi an toàn thực phẩm (ATTP) là hướng phát triển tất yếu trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Thực hiện nhiệm vụ này, trong năm 2024, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản Bình Thuận (QLCLNL&TS) đã xây dựng mô hình thí điểm liên kết sản xuất và tiêu thụ hải sản theo chuỗi giá trị trên địa bàn TP. Phan Thiết. Cơ sở trung tâm chuỗi được hỗ trợ là Công ty TNHH Hải Nam, với sản lượng kiểm soát 100 tấn sản phẩm mực ống đông lạnh/năm...
  • Cuối năm chú ý phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
    một tháng trước Đời sống
    Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đó có phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đã được các ngành, địa phương triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Số vụ, số người tử vong do ngộ độc thực phẩm giảm nhiều so với những năm trước đây. Tuy nhiên, từ đầu năm 2024 đến nay tại một số địa phương đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, gây tâm trạng hoang mang, lo lắng trong nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2025 sắp tới gần.
  • Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2024
    2 tháng trước Kinh tế
    An toàn thực phẩm (ATTP) có tầm quan trọng đặc biệt, liên quan đến sức khỏe con người, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và gắn liền với năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế và an sinh xã hội... Do đó, quản lý chất lượng ATTP, gắn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức; tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh… thuộc danh mục cấm trong bảo quản nguyên liệu, sản phẩm nông, thủy sản luôn được ngành chuyên môn của tỉnh chú trọng.
  • Không để ngộ độc thực phẩm lan rộng trong cộng đồng trong mùa mưa bão
    4 tháng trước Đời sống
    Mưa, lũ lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Thêm vào đó, lương thực, thực phẩm gặp thời tiết mưa ẩm dễ bị ôi, thiu, mốc, hỏng, sinh độc tố có thể gây ngộ độc thực phẩm. Khi bão lũ xảy ra, nguồn cung cấp thực phẩm tươi, sạch, an toàn bị ách tắc do phương tiện vận chuyển bị hạn chế.
  • Phát hiện gần 1,4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
    4 tháng trước Pháp luật
    BTO-Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thực phẩm có trong kho lạnh.
  • Lập nhiều đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp trung thu
    4 tháng trước Xã hội
    BTO-Để phòng ngừa, ngăn chặn các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường dịp tết Trung thu và bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, nhiều đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đã được thành lập.
  • Cố gắng hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm
    4 tháng trước Y tế
    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa có chỉ đạo về an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới sau cuộc họp trực tuyến về công tác vệ sinh ATTP.
  • Tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm
    5 tháng trước Xã hội
    BTO-Sáng 14/8, ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác vệ sinh ATTP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024.
  • Hội thi Tìm hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm trong nông nghiệp
    5 tháng trước Xã hội
    BTO-Sáng 31/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm vì sự phát triển nông nghiệp bền vững”. Tham dự có 9 đội thi với 45 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
  • Phòng, chống ngộ độc thực phẩm do Histamine trong cá biển
    5 tháng trước Xã hội
    Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm do Histamine trong cá, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung.
  • 48 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm hầu hết đã xuất viện
    5 tháng trước Xã hội
    BTO - Chiều 28/7, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết: Tối ngày 27 đến sáng 28/7/2024, có 48 người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm đến điều trị tại Bệnh viện An Phước. Đến nay 43 ca đã ra viện, 5 ca còn lại dự kiến ra viện chiều nay.
  • Ra mắt Ngân hàng thực phẩm Bình Thuận
    6 tháng trước Xã hội
    BTO-Sáng 26/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) tổ chức Lễ ra mắt Ngân hàng thực phẩm Bình Thuận (Food Bank Bình Thuận) và Chương trình hỗ trợ, trao tặng thực phẩm cho người yếu thế tại Bình Thuận.
  • Khó khăn trong quản lý an toàn thực phẩm
    7 tháng trước Xã hội
    Bình Thuận có hàng ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 đã phát hiện, xử lý cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ thấp so với số cơ sở được kiểm tra.
  • 270 cơ sở kinh doanh được cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm
    7 tháng trước Đời sống
    Trong 2 ngày (11 - 12/6), Sở Y tế tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho 270 người thuộc các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống năm 2024.
  • Giám sát, phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm
    7 tháng trước Xã hội
    Để ngăn ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra và cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh vừa ban hành kế hoạch giám sát, phân tích nguy cơ an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
  • Phan Thiết: Xử phạt 6 cơ sở ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm
    7 tháng trước Xã hội
    Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 tại TP. Phan Thiết diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Đoàn kiểm tra Liên ngành về an toàn thực phẩm của thành phố đã kiểm tra 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa bàn, qua đó đã xử phạt hành chính 6 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.
  • Thực phẩm tăng giá mạnh, do đâu?
    7 tháng trước Kinh tế
    Từ đầu tháng 5 đến nay, giá các mặt hàng rau, củ, quả… tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP. Phan Thiết đang tăng mạnh, có loại tăng gấp 3 lần so với tháng trước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO