Theo dõi trên

Tin bạn trên mạng làm thẻ thấu chi bị lừa tiền

14/05/2024, 07:27

BTO-Mặc dù rất cẩn thận với những app vay tiền trên mạng và luôn cảnh giác với việc nhận quà, nhận tiền từ người lạ nhưng anh H. thường trú tại thị xã La Gi vẫn bị lừa mất hàng chục triệu đồng khi làm thẻ thấu chi của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Anh H. kể, lên mạng chơi và làm quen với một người nói mình là nhân viên ngân hàng VPBank. Bên phía Ngân hàng đang có đợt làm thẻ thấu chi với hạn mức 20.000.000 đồng. Khi làm thẻ xong, nếu mình không có nhu cầu rút tiền thì tiền vẫn trong thẻ và ngân hàng không tính phí. Khi cần tiền rút ra, mới bắt đầu tính phí từ lúc ấy. Phí thấu chi cũng khá rẻ so với nhiều khoản vay.

screenshot_1715678395.png
screenshot_1715678336.png

Anh H. nghĩ mình có mất gì đâu mà không làm thẻ? Mình không rút tiền thì tiền vẫn trong thẻ. Có khoản tiền trong thẻ như tiền dự trữ, lúc cần kíp cũng có mà dùng. Nghĩ thế, anh H. đã đồng ý nhờ người bạn trên mạng làm thẻ thấu chi.

Khi thẻ được làm xong, điện thoại báo số tiền đã có trong thẻ là 20 triệu đồng. Thế nhưng, ngủ một đêm đến sáng thì điện thoại báo bạn đã rút thành công 9 triệu đồng, và chỉ một lúc sau đó lại rút thêm 2 triệu đồng nữa. Tá hỏa vì không phải mình thực hiện giao dịch, anh H. đã gọi điện đến ngân hàng nhờ khóa tài khoản. Trước những thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi như hiện nay, người dân hết sức cảnh giác với mọi chiêu trò để không bị mất tiền.

TUẤN NGỌC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cảnh giác thủ đoạn lừa thuê ô tô tự lái rồi chiếm đoạt
BTO-Lợi dụng lỗ hổng cho thuê xe với thủ tục đơn giản và nhiều chủ xe chủ quan, mất cảnh giác hoặc quá tin tưởng khách quen, các đối tượng xấu thuê xe ô tô tự lái rồi sau đó bán hoặc cầm cố lấy tiền tiêu xài. Ngoài ra, một phần cũng do thủ đoạn của các đối tượng này rất tinh vi, sử dụng giấy tờ cá nhân giả, thành lập cả cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch, sau đó lấy lòng tin của các đơn vị cho thuê xe, sẵn sàng thuê xe với giá cao, thuê xe dài hạn rồi chiếm đoạt.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin bạn trên mạng làm thẻ thấu chi bị lừa tiền