Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 2 đoàn viên có hành động đẹp

22/01/2022, 10:15 - Lượt đọc: 612

BTO - Chiều 21/1, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Thành Bi đã trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 2 đoàn viên có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

​Đó là em Nguyễn Thế Linh – Đoàn viên, học sinh lớp 11A4 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Tánh Linh) và em Nguyễn Đình Quý – Đoàn viên xã Măng Tố, hiện là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

​ Trước đó, vào khoảng 15h00 ngày 13/1/2022, em Linh và Quý đang lưu thông trên đường ĐT 766, cách cầu Đỏ khoảng 50m về hướng xã Mê Pu (huyện Đức Linh) thì phát hiện vật lạ giống tiền rơi trên đường nên dừng xe lại để xem. Qua kiểm tra, hai em phát hiện thấy 3 cọc tiền nằm rải rác trên đường. Nhặt được số tiền trên, cả hai em đã tìm đến Công an huyện Đức Linh trình báo và trao trả lại người đánh mất. Tại cơ quan công an, hai em đã giao nộp lại toàn bộ số tiền 80 triệu đồng đã nhặt được. Theo chia sẻ của Linh và Quý, sở dĩ có hành động đẹp đó là vì các em đã nghĩ ngay đến việc người đánh rơi phải lao động cật lực, rất vất vả mới có được số tiền lớn như vậy nên đã quyết định giao nộp số tiền trên. 

​ Hành động đẹp và đầy tính nhân văn của Linh và Quý đáng được tôn vinh, khen thưởng và xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên noi theo và lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng.

THANH THỦY

Bài liên quan
Trao tặng 20 máy tính bảng cho học sinh nghèo hiếu học
BT- Công ty Điện lực Bình Thuận vừa tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng do Tổng Công ty Điện lực miền Nam tài trợ cho xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 2 đoàn viên có hành động đẹp