Theo dõi trên

Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Tiến Lợi

19/08/2022, 05:29

Mới đây, tại UBND xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, Ban Chỉ đạo thành phố về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội đã tổ chức chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Tự phòng, tự quản” về an ninh trật tự. Dự ngày hội có lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc – Công an tỉnh, Công an TP. Phan Thiết và cán bộ, nhân dân xã Tiến Lợi.

img_5100.jpg

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Tiến Lợi được triển khai sâu, rộng đến các tầng lớp nhân dân và các doanh nghiệp, thu hút được đông đảo người tham gia. Phong trào đã từng bước đi vào chiều sâu mang lại hiệu quả cao trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường. Toàn xã hiện có 45 Tổ nhân dân tự quản. Các Tổ nhân dân tự quản đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp tham gia cùng với ban điều hành thôn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, cùng công an viên hòa giải thành công 9 vụ mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân; tham gia phối hợp quản lý, giáo dục và giúp đỡ 5 người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, cung cấp 18 nguồn tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần có hiệu quả trong công tác tham gia giữ gìn ANTT tại cơ sở.

2.jpg
Trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã ra mắt mô hình “Nhà trọ, nhà cho thuê văn minh, an toàn về an ninh trật tự”. Việc triển khai mô hình “Nhà trọ, nhà cho thuê văn minh, an toàn về an ninh trật tự” sẽ huy động được sự chung tay của các chủ nhà trọ trong công tác quản lý bảo vệ an ninh trật tự, đặc biệt là đăng ký, quản lý cư trú. Khi tham gia mô hình, chủ các nhà trọ sẽ chủ động thực hiện nghiêm túc trong công tác khai báo tạm trú, lưu trú... Bên cạnh đó, các nhà trọ sẽ lắp đặt hệ thống camera an ninh để giám sát và chia sẻ thông tin khi có vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sơ kết 1 năm xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
BTO-Sáng 12/8, tại xã Đức Tín (Đức Linh), Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Đức Linh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm xây dựng xã Đức Tín điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh và UBND các huyện: Đức Linh, Tánh Linh, Bắc Bình, TP. Phan Thiết.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Tiến Lợi