Theo dõi trên

Tổng thống Brazil công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden

16/12/2020, 09:12

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 15/12 thông báo đã bắt đầu quá trình chính thức liên hệ với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Brazil ngày 15/12, Tổng thống Bolsonaro cho biết, cuộc bỏ phiếu đại cử tri đã khẳng định chiến thắng của ông Biden, do đó ông sẽ không tiếp tục đề cập tới các vấn đề trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Trước đó, ông Bolsonaro, một đồng minh về mặt tư tưởng của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bày tỏ quan ngại về gian lận trong cuộc bầu cử ở Mỹ. Ông Bolsonaro là một trong những lãnh đạo trên thế giới công nhận chiến thắng của ông Biden muộn nhất.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi điện chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, sau khi đại cử tri đoàn hoàn tất thủ tục bỏ phiếu, xác nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử hôm 3/11. Trong thông điệp chúc mừng, tổng thống Nga bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau sẽ cùng hướng tới lợi ích của hai nước trong thời gian tới.

Phạm Huân/VOV



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Những điểm đến thú vị trong hè
Hè 2025 này du lịch Bình Thuận đang sẵn sàng chuẩn bị bước vào giai đoạn đón khách. Đây là thời điểm du khách đi du lịch, tham quan nghỉ dưỡng nhiều hơn so với các mốc thời gian khác trong năm. Bình Thuận có rất nhiều điểm đến, nhưng theo cảm nhận riêng, 3 điểm đến khá thú vị là đảo Phú Quý, núi Tà Cú và mũi Kê Gà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Brazil công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden