TP PHAN THIẾT

Dự án “treo”, cần khẩn trương có giải pháp
22 giờ trước Đời sống
Công tác quy hoạch phải đi trước một bước, cần ưu tiên để thực hiện trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch hàng năm của địa phương cũng như các cấp ngành. Tuy nhiên nếu xảy ra tình trạng dự án được phê duyệt quy hoạch nhưng không triển khai kéo dài nhiều năm gây bức xúc, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng... cần phải khẩn trương có giải pháp khắc phục.
 • TP.Phan Thiết: Khắc phục thi công không đảm bảo ATGT trên đường Trần Hưng Đạo
  3 ngày trước Bạn đọc
  BTO - Liên quan đến công trình thi công dải phân cách giữa, trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết) không đảm bảo an toàn giao thông, dẫn đến xảy ra nhiều vụ tai nạn. Ngày 8/8, UBND TP. Phan Thiết có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố làm việc với đơn vị thi công công trình phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện trên tuyến đường, nhất là vào ban đêm.
 • Sổ tay phóng viên:
Nhìn lại để thấy nỗ lực phục hồi du lịch sau đại dịch
  3 ngày trước Du lịch
  1. Cách đây tròn 1 năm (tháng 8/2021), hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận rơi vào tình cảnh không lường trước với sự trầm lắng chưa từng có bao trùm lên cả “thủ đô resort”.
 • Tắm biển sau khi dự đám cưới, một người bị đuối nước
  4 ngày trước Đời sống
  Sau khi dự đám cưới ở TP. Phan Thiết, người đàn ông ở tỉnh Lâm Đồng cùng người thân ra bãi đá Ông Địa tắm biển thì xảy ra sự việc đáng tiếc.
 • Đường Võ Nguyên Giáp: Tuyến đường huyết mạch phát triển du lịch
  4 ngày trước Du lịch
  Mũi Né - Phan Thiết được công nhận khu du lịch quốc gia vào năm 2020 đã đưa du lịch Bình Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện tạo nên dáng dấp của đô thị loại I Phan Thiết năng động, hiện đại, trong đó phải kể đến tuyến huyết mạch cho ngành du lịch là đường Võ Nguyên Giáp.
 • Nguy hiểm khi mô tô nước chạy trong bãi tắm
  5 ngày trước Bạn đọc
  Mô tô nước (jetsky) được thiết kế giống như một chiếc xe máy tay ga làm bằng nhựa composite, đây là một trong những loại hình thể thao, giải trí trên biển khá hấp dẫn. Tuy nhiên, hoạt động mô tô nước cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ mất an toàn nếu việc quản lý loại hình thể thao, giải trí này không được thực hiện nghiêm túc.
 • 30 năm thanh xuân chúng mình…
  6 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Niềm hạnh phúc vô bờ bến xen lẫn những bồi hồi, xúc động và có cả những giọt nước mắt rưng rưng… Đó là tâm trạng của các cựu học sinh Trường THPT Phan Bội Châu, niên khóa 1989-1992 khi tham gia chương trình kỷ niệm 30 năm ngày ra trường diễn ra vào chiều ngày 6/8.
 • Đã bắt được đối tượng đâm chết người ở phường Phú Tài
  7 ngày trước Pháp luật
  BTO- Sau 6 tiếng tiếp nhận thông tin vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (PC02) đã bắt được hung thủ gây ra vụ án mạng làm một người chết ở phường Phú Tài, TP. Phan Thiết.
 • Rà soát các điều kiện trình chủ trương đầu tư dự án Chung cư Cà Ty
  7 ngày trước Xã hội
  BTO- "Khẩn trương bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ trình HĐND tỉnh xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư để dự án sớm triển khai thực hiện”- Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với UBND TP. Phan Thiết và đại diện các sở, ngành liên quan về tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án Chung cư sông Cà Ty diễn ra sáng nay 5/8.
 • Tìm nhân thân thuyền viên tử vong khi đánh bắt trên biển
  7 ngày trước Đời sống
  BTO- Theo trình bày của thuyền trưởng thì chỉ biết thuyền viên này tên Linh, còn cụ thể ở tỉnh nào thì không nắm rõ.
 • Trung tâm hành chính công: Điểm sáng trong cải cách hành chính
  8 ngày trước Xã hội
  Điểm nổi bật nhất về cải cách hành chính trong 30 năm qua là Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Thuận đã đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính công. Thể hiện quyết tâm đổi mới toàn diện công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.
 • Tuyến đường thể hiện tầm nhìn
  8 ngày trước Kinh tế
  Bình Thuận là tỉnh có bờ biển trải dài trên 192 km với nhiều bãi tắm đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và có nhiều di tích kiến trúc - lịch sử khá phong phú là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho du lịch hoạt động nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
 • Nữ đoàn viên khởi nghiệp từ rau quế hữu cơ
  9 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã xây dựng các mô hình khởi nghiệp mở ra hướng phát triển kinh tế mới, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương. Một trong số đó có đoàn viên Võ Nguyễn Ý Nhi (SN 1990) tại thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết đang phát triển mô hình “Trồng rau quế hữu cơ” xen canh mô hình “Trồng chuối cấy mô”.
 • Tập dần thói quen phân loại rác
  9 ngày trước Bạn đọc
  Dù chưa xử phạt nhưng Nghị định số 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) có hiệu lực từ ngày 25/8 được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực trong việc ngăn chặn, xử lý các vi phạm về môi trường…
 • Phan Thiết: Bước chuyển mình và khát vọng bứt phá
  9 ngày trước Xã hội
  Chặng đường 30 năm (1992 – 2022) có rất nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, Đảng bộ Phan Thiết đã tận dụng và phát huy mọi tiềm năng, lợi thế cùng với sức mạnh đoàn kết để xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, giành được thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Qua đó từng bước xây dựng Phan Thiết trở thành thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, xứng danh là trung tâm du lịch và dịch vụ cấp quốc gia và quốc tế.
 • Khắc phục tình trạng cát tràn do mưa lớn tại TP. Phan Thiết
  11 ngày trước Đời sống
  BTO-Sáng nay (1/8), Sở Giao thông- Vận tải Bình Thuận cho biết đã cơ bản khắc phục xong tình hình tràn cát do mưa lũ gây ra tại Km10+620 tuyến ĐT.719, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, xảy ra vào tối 31/7.
 • Săn đồ si
  14 ngày trước Đời sống
  Hiện nay, sự thay đổi trong cách thức kinh doanh quần áo là hàng si cũng như quan điểm mua sắm của nhiều người dân có sự thay đổi từ đó đã đưa đồ si trở thành xu hướng thời trang hợp thời. Tại thành phố Phan Thiết, xu hướng này trở thành thú vui, sở thích của nhiều khách hàng.
 • TP.Phan Thiết: Cháy xưởng gỗ lúc rạng sáng
  15 ngày trước Pháp luật
  BTO-Rạng sáng nay (28/7), một xưởng gỗ nằm trên đường Lâm Đình Trúc, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết bất ngờ bốc cháy.
 • Phan Thiết: Nỗ lực kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội
  15 ngày trước Pháp luật
  Ma túy, cờ bạc, mại dâm đã đẩy không biết bao nhiêu người vào cảnh tan cửa nát nhà. Đấu tranh với các loại tệ nạn xã hội này, lực lượng chức năng của TP. Phan Thiết tiếp tục bắt, xử lý hàng trăm đối tượng, song tình hình được nhận định sẽ diễn biến phức tạp…
 • Quyết tâm hơn để giảm tai nạn giao thông bền vững
  16 ngày trước Pháp luật
  Mặc dù tình hình tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm được kiềm chế, giảm sâu trên cả 3 tiêu chí, nhưng để bền vững, đòi hỏi các ngành, địa phương phải quyết tâm và quyết liệt hơn nữa.
 • TP.Phan Thiết:
2 ô tô va chạm trong khu dân cư Hùng Vương
  17 ngày trước Pháp luật
  BTO - Vụ tai nạn không thiệt hại về người nhưng cả 2 xe ô tô hư hỏng nghiêm trọng, xảy ra tại ngã tư đường Lê Đại Hành và Tôn Thất Tùng, Khu dân cư Hùng Vương (TP.Phan Thiết).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO