Theo dõi trên

TP. Phan Thiết: Trật tự đô thị, an toàn giao thông tương đối tốt, nhưng chưa ổn định

15/05/2024, 05:10

Công an TP. Phan Thiết đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn trật tự đô thị, an toàn giao thông và đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên theo đánh giá tình trạng là tương đối tốt nhưng chưa ổn định.

Thượng tá Nguyễn Truyền Thái – Phó Trưởng Công an TP. Phan Thiết cho biết thời gian qua tỷ lệ xử phạt liên quan đến trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lề đường, giao thông rất cao. 3 tháng đầu năm 2024 đã phạt số tiền hơn 400 triệu đồng liên quan đến trật tự đô thị; đối với lĩnh vực giao thông mỗi tháng trên 1,3 tỷ đồng. Trật tự ở những tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành, Hùng Vương… đặc biệt là tình trạng hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường sau các biện pháp xử lý đã có chuyển biến tương đối tốt hơn. Tuy nhiên vẫn chưa ổn định, do chưa có các biện pháp căn cơ để xử lý, “xử lý được đã khó, nhưng giữ vững càng khó hơn”, Thượng tá Nguyễn Truyền Thái nói.

luc-luong.jpg
Kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: N.Luân

Thượng tá Thái cũng cho biết, những địa phương nào đang làm tốt sẽ chỉ đạo công an địa phương đó có phương án để giữ vững mỹ quan của thành phố. Công an thành phố cũng sẽ thực hiện theo cách từ dễ đến khó; những tuyến đường nào không phải là chợ thì dứt khoát có biện pháp để xử lý nhằm giữ được lòng đường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Về an toàn giao thông, vừa qua đánh giá các vụ tai nạn đều liên quan đến tốc độ; đồng thời những cung đường khuất tầm nhìn; một số ngã 3, ngã 4 chưa có đèn tín hiệu nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Đồng thời công an sẽ tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Vừa qua người dân, cử tri cũng phản ánh tình trạng học sinh phổ thông chưa đủ tuổi nhưng điều khiển phương tiện trên 50 phân khối gây mất an toàn giao thông. Thượng tá Thái đề nghị cần tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa vấn đề này, cần sự phối hợp giữa phụ huynh và ngành giáo dục; cũng như cần sự vào cuộc của các cơ quan báo chí, truyền thông.

MINH NGHĨA


(2) Bình luận
Bài liên quan
Xe máy lao thẳng xuống ruộng khi đến khúc cua, người đàn ông tử vong
BTO-Tối 12/5, trên đường bê tông liên xã tại địa bàn thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. Phan Thiết: Trật tự đô thị, an toàn giao thông tương đối tốt, nhưng chưa ổn định