Theo dõi trên

Trao hơn 400 triệu đồng trong chương trình “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt”

30/04/2022, 12:05 - Lượt đọc: 1,026

Ngày 29/4, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống tổ chức chương trình “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 7 phòng học mẫu theo chuẩn hệ thống ánh sáng phòng học cho 2 trường tiểu học Thuận Minh 1 và Thuận Minh 2. Đồng thời, trao tặng 250 đèn học để bàn chuẩn, 750 phần quà gồm ba lô, dụng cụ học tập cùng 30 xe đạp và 30 suất học bổng dành cho các em học sinh khó khăn của xã Thuận Minh. Bên cạnh đó, lắp đặt hệ thống chiếu sáng nông thôn và sân trường tại trường tiểu học trong huyện Hàm Thuận Bắc. Tổng giá trị quà tặng hơn 400 triệu đồng.

anh-sang-hoc-duong-1.jpg
Ông Lưu Huyền Hậu - Tổng Biên tập tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống và anh Nguyễn Quốc Huy - Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng phòng học mẫu theo chuẩn hệ thống ánh sáng phòng học .
anh-sang-hoc-duong-3.jpg
7 phòng học mẫu theo chuẩn hệ thống ánh sáng phòng học được trao tặng cho 2 trường tiểu học Thuận Minh 1 và Thuận Minh 2
anh-sang-hoc-duong-2.jpg
Nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thuận Minh.

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều phong trào, chương trình hỗ trợ học sinh, nổi bật như phong trào “Lớp học an toàn, văn minh, trật tự”, “Lớp học kiểu mẫu” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở đã tạo môi trường học tập an toàn cho các em. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, phong trào, chương trình “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt” đã được Tỉnh đoàn phối hợp với Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống tổ chức. Đây là một chương trình ý nghĩa, tạo môi trường học tập an toàn, chuẩn về ánh sáng giảm thiểu rủi ro về các bệnh tật về mắt cho học sinh, thông qua các phòng học kiểu mẫu về ánh sáng, các loại đèn học đạt chuẩn, đặc biệt là sử dụng điện năng lượng tiết kiệm bảo vệ môi trường. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, đơn vị trong vấn đề bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm điện và tạo môi trường học tập an toàn lành mạnh, bên cạnh đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tạo cầu nối để chia sẻ, kết nối các tấm lòng vàng chăm lo cho trẻ em khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, để thế hệ măng non tiếp tục nuôi dưỡng, viết tiếp ước mơ, hoài bão của mình.

N.HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Triển khai Chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học”
BTO- Chiều ngày 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp triển khai Chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học” do Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tổ chức Room to Read hợp tác tổ chức tại tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao hơn 400 triệu đồng trong chương trình “Ánh sáng học đường – Vì môi trường học tập tốt”