Theo dõi trên

Triều Tiên thả tàu cá Hàn Quốc đánh bắt trái phép

27/10/2017, 17:37

Ngày 27/10, Triều Tiên thông báo sẽ thả một tàu cá Hàn Quốc sau khi tàu này bị bắt giữ vì đánh bắt cá trái phép ở hải phận Triều Tiên 6 ngày trước.

Reuters dẫn thông báo của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải thông tin cho biết, tàu cá Hàn Quốc bị bắt giữ ngày 21/10. Theo điều tra của giới chức ở Triều Tiên, con tàu cùng thủy thủ đoàn đã tiến vào lãnh hải Triều Tiên để đánh bắt cá. Triều Tiên quyết định thả con tàu sau khi điều tra thực tế rằng toàn bộ các thủy thủ đã thành khẩn nhận tội, liên tục xin lỗi và xin khoan dung.

                
      
      Tàu cá Hàn Quốc neo    đậu ở cảng Geojin, Goseong, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP)

Con tàu cùng các thành viên thủy thủ đoàn sẽ được thả ở vùng biên giới quân sự giữa hai bên.

Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, bộ này đã biết tin  tàu cá này mất tích trước đó trong tuần. Các nhà chức trách sẽ thẩm vấn thủy thủ đoàn gồm 10 người khi họ trở về.

Lần cuối cùng Triều Tiên thả một tàu Hàn Quốc là vào tháng 9/2010 gần một tháng sau khi một tàu đánh cá vô tình dạt về phía bắc đường biên giới biển.

Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì cuộc xung đột năm 1950-1953 giữa hai bên kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn chứ không phải bằng một hiệp ước hòa bình.

Vũ Anh Tuấn/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên thả tàu cá Hàn Quốc đánh bắt trái phép