Theo dõi trên

Tuy Phong: Thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi” cùng các sĩ tử

04/06/2024, 08:57

BTO-Tại Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025, Huyện đoàn Tuy Phong thành lập các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với hơn 200 tình nguyện viên tham gia để hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay huyện Tuy Phong có 1.966 thí sinh tham gia thi tuyển tại 4 điểm thi gồm: Trường THPT Tuy Phong, THPT Hòa Đa, THCS Võ Thị Sáu và THCS Lê Văn Tám. Anh Phan Hoài Bảo – Bí thư Huyện Đoàn Tuy Phong cho biết: Trong các ngày thi diễn ra,  hơn 100 đoàn viên, thanh niên tình nguyện túc trực tại 4 điểm thi luôn sẵn sàng hỗ trợ “tiếp sức mùa thi” cùng các sĩ tử. Cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên tại các xã, thị trấn còn có các em học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện tham gia.

Đội hình xe hỗ trợ thí sinh

Huyện đoàn đã phân công các đội hình tình nguyện, 13 đội hình xe tình nguyện đưa đón miễn phí thí sinh, tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, hỗ trợ thức ăn, nước uống cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Mỗi đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi có từ 30 – 35 đoàn viên đã tổ chức các ca trực theo các buổi thi. Mỗi ca trực có 15 tình nguyện viên, trong đó 1 đội hình đặt bàn trực trước cổng trường thi, phối hợp với lực lượng chức năng, lực lượng bảo vệ nhà trường hướng dẫn phụ huynh chỗ đậu xe, an toàn, không gây tắc nghẽn giao thông khi chờ thí sinh dự thi và 1 đội hình xe tình nguyện.

Ngay trong môn thi đầu tiên môn Ngữ văn, các đội hình tình nguyện đã hỗ trợ kịp thời cho 3 trường hợp đi trễ, 1 trường hợp quên căn cước công dân. Có 1 trường hợp thí sinh ở xã Chí Công tại điểm thi THCS Võ Thị Sáu bỏ mất giấy tờ, đội tình nguyện xuống nhà hỗ trợ tìm giúp giấy tờ.

Hỗ trợ các trường hợp thí sinh quên giấy tờ

Trong sáng ngày thi đầu tiên, Thường trực Huyện đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “tiếp sức mùa thi” tại 4 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Huyện đoàn đã huy động và hỗ trợ mỗi điểm thi 1 suất quà trị giá 800.000 đồng; áo, nón “tiếp sức mùa thi”. Đồng thời, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ hơn 200 suất cơm trưa miễn phí; 500 chai nước khoáng và hơn 500 khăn lạnh…

Bên cạnh đó, Huyện đoàn phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an công tác chuẩn bị, đảm bảo an ninh và giao thông khu vực thi. Công tác vệ sinh môi trường đều được tổ chức tốt góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

123

Thời gian qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã và đang phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Đây là môi trường giáo dục phát huy sức trẻ thanh niên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành đã để lại ấn tượng đẹp, xúc động về hình ảnh những chiếc "áo xanh" trong lòng các thí sinh và gia đình.

CÁT TƯỜNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập năm học 2024 - 2025 sẽ diễn ra các ngày 3, 4, 5 và 6/6/2024. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn thành, hướng đến tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế thi.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuy Phong: Thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi” cùng các sĩ tử