Theo dõi trên

Vaccine ngừa Covid-19 Abdala của Cuba cho hiệu quả hơn 92%

22/06/2021, 15:16

Vaccine ngừa Covid-19 mang tên Abdala của Cuba cho hiệu quả lên đến hơn 92% trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Trên mạng xã hội Twitter, tập đoàn công nghệ sinh học và dược phẩm BioCubaFarma của Cuba ngày 21/6 thông báo, vaccine Abdala đạt hiệu quả 92,28% sau 3 mũi tiêm.

Ảnh: The News

Thông báo được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi chính phủ Cuba thông báo, một loại vaccine ngừa Covid-19 khác do nước này phát triển mang tên Soberana 2 cũng cho hiệu quả 62% sau khi tiêm 2 trong số 3 liều. Dự kiến, các nhà quản lý dược phẩm sẽ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho cả hai loại vaccine này.

Cuba đã chọn không nhập khẩu vaccine nước ngoài mà dựa vào vaccine của chính mình. Cuba hiện có 5 ứng viên vaccine ngừa  Covid-19. Tháng trước, Cuba đã bắt đầu tiêm vaccine cho người dân bằng 2 loại vaccine trong số đó dù chưa hoàn tất các cuộc thử nghiệm lâm sàng. Theo dữ liệu chính thức, các ca mắc Covid-19 hàng ngày đã giảm một nửa ở thủ đô La Habana kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng cùng các biện pháp giãn cách xã hội.

Cho đến nay, hơn 11 triệu người dân Cuba đã được tiêm chủng đầy đủ.

Vũ Anh Tuấn/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vaccine ngừa Covid-19 Abdala của Cuba cho hiệu quả hơn 92%