Xã Hồng Liêm, huyện HTB sẵn sàng cho ngày hội giao quân

31/01/2020, 10:15 - Lượt đọc: 36

 BTO- Đến thời điểm này, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc đã cơ bản hoàn tất các bước trong qui trình tuyển quân và đã sẳn sàng cho ngày hội giao quân năm 2020 diễn ra vào sáng ngày 12/2 tới đây.

Anh Trần Thanh Tuấn, Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Hồng Liêm cho biết, năm nay địa phương được huyện giao chỉ tiêu tuyển 9 quân. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sàng lọc kĩ các bước khám, tuyển quân ngay từ những khâu ban đầu, nhằm đảm bảo quân số cho ngày giao quân. Ở khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho nam thanh niên, địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là nam thanh niên đến đăng ký về quyền và trách nhiệm công dân của mình; đồng thời phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự tới công dân. Quy trình tuyển quân từ khâu lập danh sách đến xét duyệt phẩm chất chính trị được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, công khai, công bằng trên cơ sở thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự.

Ngoài ra, địa phương còn chú ý nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên gương mẫu vận động con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đi khám tuyển; thông báo trên loa truyền thanh và niêm yết công khai danh sách thanh niên trong độ tuổi, danh sách thanh niên được miễn, tạm hoãn thực hiện Nghĩa vụ quân sự để nhân dân biết và giám sát việc thực hiện; xử lý nghiêm các trường hợp trốn, tránh thực hiện Nghĩa vụ quân sự… Nhờ vậy, Hồng Liêm đã hoàn thành công tác tuyển, lựa chọn đủ số thanh niên đạt sức khỏe, đủ điều kiện nhập ngũ: Trên cơ sở gần 460 công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, xã đã kêu gọi hơn 200 thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe; qua đó có 65 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, địa phương đã sàng lọc trong số này để chốt quân số 9 thanh niên đảm bảo yêu cầu và chỉ tiêu huyện giao.  

Nhờ làm tốt công tác tư tưởng, hiện tại số thanh niên trúng tuyển ở xã Hồng Liêm đang trong tư thế sẳn sàng lên đường nhập ngũ, phục vụ quê hương, đất nước.

Linh Nguyễn(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Triển khai đề tài khoa học hướng tới phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận
Cách đây 2 năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) đã ban hành Nghị quyết số 06 về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với nhiệm vụ của ngành, Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã triển khai nhiều đề tài liên quan nghị quyết này nhằm góp phần phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xã Hồng Liêm, huyện HTB sẵn sàng cho ngày hội giao quân