Bên cạnh, chủ động rà soát, giám sát, thu hồi các sản phẩm của công ty hiện nay còn lưu thông trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền, ký cam kết sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm, thanh kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, trọng tâm là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chay có nguồn gốc từ nông sản. Chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn của tỉnh để kiểm tra, khắc phục sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.
Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đề nghị Sở Công Thương chủ động rà soát, giám sát, thu hồi các sản phẩm của công ty hiện còn lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh. Mọi thông tin gửi về Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản, số điện thoại: 0916 769 005.
Được biết, gần đây báo chí thông tin về việc Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới ( Hà Nội) sản xuất các sản phẩm bao gồm Pate Minh Chay, Muối vừng Bát Bảo, Pate Nấm Hầu Thủ…; kinh doanh trực tiếp qua mạng. Hiện nay sản phẩm Pate Minh Chay bị phát hiện nhiễm khuẩn Clostridium botulinum type B. Đây là loại vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử, có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.
K.H