Chính trị Cập nhật lúc 15:44:15 11/11/2019  (Lượt xem:  5039 )
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc H

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai: Dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Thanh Linh

BT - Chiều 6/11, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước (thị xã La Gi) tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019. Về dự và chung vui ngày hội có ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo thị xã La Gi, cùng nhân dân thôn Thanh Linh.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu.

Trước khi bước vào phần lễ, thôn Thanh Linh đã tổ chức phần hội với các hoạt động vui chơi như văn nghệ, các trò dân gian chơi kéo co, múa lân... với sự tham gia của đông đảo nhân dân trong thôn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội. Tại phần lễ, đại diện Ban vận động thôn báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Nổi bật, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thôn đã vận động vượt và đạt kế hoạch đề ra; có 315 hộ đạt gia đình văn hóa (chiếm tỷ lệ 95,45%). Tinh thần đoàn kết tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” được quan tâm như tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách; vận động nhân dân đóng góp kinh phí cùng nhà nước xây dựng đường giao thông nông thôn… Cùng với đó, ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng được thực hiện tốt bằng hành động thiết thực như không xả nước thải chăn nuôi, nước thải sinh hoạt ra nơi công cộng, thu gom rác thải bỏ đúng nơi quy định, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp...

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai hoan nghênh và ghi nhận sự nỗ lực của thôn Thanh Linh đã đạt được những kết quả tích cực trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần cùng xã Tân Phước cán đích đạt xã nông thôn mới trong năm 2019. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong các hộ gia đình trong thôn Thanh Linh tiếp tục tham gia các cuộc vận động của Mặt trận và chính quyền phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng sâu rộng hơn. Cần tạo điều tốt nhất để người dân phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cùng với đó, phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong tăng cường khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư; tiếp tục huy động sức dân cùng Nhà nước tham gia xây dựng nông thôn mới…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533