Nghị quyết TW4 Cập nhật lúc 08:14:42 20/01/2013  (Lượt xem:  2472 )
Kiểm tra thực hiện Nghị quyết TW

Kiểm tra thực hiện Nghị quyết TW 4 tại Thành ủy Phan Thiết

BT- Sáng 12/12, Bí thư Tỉnh ủy - Huỳnh Văn Tí đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết về kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

 Từ đầu tháng 10, Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết đã kiểm điểm tự phê bình và phê bình và thống nhất xác định 10 công việc cần làm ngay. Đến thời điểm này, công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông” đã có những chuyển biến tích cực về chất. Đã khẩn trương giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân được dư luận quan tâm. Ban Thường vụ Thành ủy đã triển khai thực hiện Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nâng cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong, giờ giấc làm việc, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức, viên chức. Các biện pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí được rà soát, bổ sung cho phù hợp với tình hình hiện nay.…Tính đến ngày 10/12/2012, Thành ủy  Phan Thiết có 84 đơn vị  đã thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình.   Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tí nhận xét, Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết đã bám sát kế hoạch, nội dung tinh thần Nghị quyết Trung ương 4; các bước kiểm điểm tự phê bình và phê bình đảm bảo theo quy trình; quá trình kiểm điểm  nghiêm túc, thẳng thắn; các ý kiến đóng góp được tổng hợp đầy đủ và nghiêm túc, để xem xét tiếp thu hoặc giải trình. Qua kiểm điểm, tập thể và từng thành viên Ban Thường vụ Thành ủy đã rút ra được những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; đề ra được các biện pháp khắc phục và những việc làm ngay khá cụ thể và thích hợp. Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu mỗi tập thể và cá nhân trong Ban Thường vụ Thành ủy  nêu cao ý thức kỷ luật trong nhận thức, hành động, thực sự là tấm gương sáng; giải quyết dứt điểm các vụ việc nổi cộm, tồn đọng; rà soát lại những việc cần làm ngay; tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533