Những tấm lòng nhân ái Cập nhật lúc 10:22:12 27/05/2014  (Lượt xem:  6996 )
Thương cảm

Thương cảm “những mảnh đời bất hạnh”

 BTO- “…Ngôi nhà tranh vách lá nằm bơ vơ giữa khu vực Bàu Chản (xã Bình An - huyện Bắc Bình) lại chính là nơi gia đình anh Trần Mỹ Trung (SN 1968) sinh sống hơn chục năm nay. Ngôi nhà trống trước, hở sau, “có túi gạo cũng không biết giấu chỗ nào nếu trời bất chợt đổ mưa”. Chiếc giường tre ọp ẹp nơi mấy bà cháu ngả lưng cũng mục rỗng, xiêu vẹo. Trong một lần đi bắt hến, người vợ không may bị nước cuốn trôi, bỏ lại chồng và 3 đứa con thơ. Bao khó khăn, chồng chất giờ đổ ập xuống đôi vai của anh Trung… Anh cố gắng làm ngày, cày đêm, ai thuê gì làm nấy để mong đủ tiền lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn. Do quá lao lực, làm việc nặng trong thời gian dài, bệnh lao của anh Trung lại tái phát…”

Công đoàn khách sạn Bình Minh phối hợp với báo Bình Thuận tặng quà cho hộ nghèo xã Tân Thuận

Chị Lê Thị Như Hoa, Chủ tịch công đoàn khách sạn Bình Minh cầm tờ báo mới trên tay, chị cứ đọc đi, đọc lại và cảm thương cho gia đình anh Trung. Xem xong bài báo chị Hoa trao đổi ngay với Ban Giám đốc khách sạn Bình Minh và đề nghị hỗ trợ cho gia đình anh Trung 5 triệu đồng để phụ mua thuốc men chữa bệnh, lo cái ăn cho gia đình trong lúc khó khăn nhất. Đây không phải là lần đầu chị Hoa thương cảm trước hoàn cảnh của “những mảnh đời bất hạnh” khi đọc trên Báo Bình Thuận, nghe đài hoặc xem trên báo điện tử, mà hơn 3 năm nay chị Lê Thị Như Hoa luôn theo dõi phát hiện các trường hợp khó khăn, bệnh tật để làm việc từ thiện đó. Chị nói: “Mình phụ trách công đoàn đại diện cho cán bộ, đoàn viên, người lao động theo dõi các trường hợp có hoàn cảnh cần được giúp đỡ, sau đó trao đổi lại với tập thể để hỗ trợ kinh phí giúp các đối tượng bất hạnh có điều kiện vươn lên chiến thắng bệnh tật”. Chị Hoa còn cho hay: “Từ tháng 12/2010 công đoàn khách sạn Bình Minh có sáng kiến thành lập quỹ “những mảnh đời bất hạnh” nhằm quyên góp tiền và tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn, người lao động ý thức hướng về cộng đồng, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật; thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” chăm lo các đối tượng, gia đình chính sách đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ban đầu công đoàn làm thùng quyên góp tiền đặt nơi thường qua lại để cán bộ, đoàn viên, người lao động hàng ngày bỏ tiền vào đó. Sau này thấy ít quá nên vận động đoàn viên đóng góp trực tiếp vào quỹ “những mảnh đời bất hạnh”. Nhờ vậy, hàng năm quỹ này tăng nhiều hơn. Sau hơn 3 năm nguồn quỹ “những mảnh đời bất hạnh” của công đoàn lên tới 160 triệu đồng. Trong đó đã trao cho 78 trường hợp. Riêng năm 2013 công đoàn khách sạn Bình Minh đã hỗ trợ 64 triệu đồng cho 34 trường hợp có cảnh đời bất hạnh. Trong đó phần lớn “những mảnh đời bất hạnh” được Báo Bình Thuận đăng tải. Nhiều trường hợp cán bộ, đoàn viên công đoàn khách sạn Bình Minh đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên và trao tiền trực tiếp để đoàn viên, người lao động hiểu và thương cảm hơn với những mảnh đời bất hạnh”.

Chị Lê Thị Như Hoa, Chủ tịch công đoàn khách sạn Bình Minh tặng quà cho “những mảnh đời bất hạnh”

Hướng về cộng đồng, giúp đỡ “những mảnh đời bất hạnh” vươn lên là việc làm thiết thực mang tính nhân văn được đoàn viên, người lao động công đoàn cơ sở khách sạn Bình Minh duy trì và phát huy suốt 3 năm nay. Những tấm lòng nhân ái đó đã đồng hành, giúp đỡ bao trường hợp bất hạnh để họ vươn lên trong cuộc sống thường ngày.

Đại diện công đoàn khách sạn Bình Minh tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Nhật Bảo

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533