Thể thao Cập nhật lúc 09:54:23 26/05/2019  (Lượt xem:  2960 )
Kỷ niệm 50 hình thành và phát tr

Kỷ niệm 50 hình thành và phát triển môn võ Vovinam Bình Thuận

BTO - Chiều 25/5, Hội Vovinam – Việt Võ Đạo tỉnh kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập và phát triển môn võ Vovinam Bình Thuận (1969 – 2019).  

Nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Vovinam Bình Thuận đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đến nay, toàn tỉnh có 60 câu lạc bộ võ Vovinam hoạt động với trên 3.500 võ sinh, môn sinh tham gia tập luyện. Ngoài việc xây dựng lực lượng, hàng năm, Hội Vovinam Bình Thuận đã tổ chức các lớp chuyên môn ngắn ngày để nâng cao trình độ cho các huấn luyện viên và hướng dẫn viên. Đồng thời, tổ chức đều đặn các hoạt động thi đấu như: Thi nâng đai, Hội khỏe Phù Đổng, Võ nhạc...

Qua đó, tạo sân chơi bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng. Không chỉ tích cực trong phong trào quần chúng, Hội Vovinam Bình Thuận còn chú trọng chuẩn bị lực lượng đại diện cho tỉnh tham gia các giải trẻ, cup Vovinam các câu lạc bộ khu vực và quốc tế. Môn Vovinam đã xuất sắc giành nhiều thành tích trên nhiều đấu trường võ thuật: 3 huy chương đồng tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII; 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII...

Ông Võ Thành Huy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Để môn võ Vovinam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, ngành thể thao tỉnh nhà sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư, đẩy mạnh phát triển phong trào học Vovinam; thường xuyên tổ chức các kỳ thi; không ngừng phát triển các điểm tập; kêu gọi xã hội hóa, tạo nguồn tài chính vững chắc cho Hội võ thuật truyền thống này hoạt động hiệu quả.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533