Thể thao Cập nhật lúc 15:43:51 11/09/2020  (Lượt xem:  3676 )
Toàn tỉnh có hơn 130 bể bơi

Toàn tỉnh có hơn 130 bể bơi

BTO- Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến nay hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao toàn tỉnh có 1 Trung tâm Văn hóa tỉnh và 9 Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp huyện (riêng Hàm Tân đang tạm sử dụng các thiết chế khác tại địa bàn).

Một bể bơi trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Trong khi đó ở cấp xã đã triển khai đầu tư 101/127 Trung tâm Văn hóa và Thể thao, đồng thời có 671/706 Nhà Văn hóa thôn - khu phố được trang bị cơ bản hệ thống âm thanh. Số còn lại tạm thời sử dụng các Trung tâm Học tập cộng đồng, trường học hoặc nhà dân tại địa bàn có điều kiện phù hợp để hoạt động tạm thời…

Đến nay, Bình Thuận có 28 nhà tập luyện, thi đấu thể thao đa năng, 13 sân vận động không có khán đài, 12 sân vận động có khán đài và 131 bể bơi (gồm 1 bể bơi chiều dài 50m, 7 bể bơi chiều dài 25m, 123 các loại bể bơi khác).

Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn có 238 sân bóng chuyền, 11 sân bóng rổ, 34 sân tennis, 220 sân cầu lông, 219 sân bóng đá mini và 436 câu lạc bộ thể thao ở khu dân cư phục vụnhu cầu tập luyện thể dục, thể thao của nhân dân…

Được biết, tỷ lệ người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên tại Bình Thuận hiện đạt 31% và tỷ lệ trường học đảm bảo giáo dục thể chất đạt 100%.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết