Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 09:19:02 03/04/2015  (Lượt xem:  2421 )
Đại hội Đảng bộ thị trấn Tân Ngh

Đại hội Đảng bộ thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân) lần thứ XII: Thống nhất nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội

BT- Đảng bộ thị trấn Tân Nghĩa vừa tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là  cơ sở Đảng được Huyện ủy Hàm Tân chọn tổ chức đại hội điểm, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ thị trấn đã coi trọng công tác xây dựng Đảng, gắn với phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đến cuối nhiệm kỳ, có 17/20 chỉ tiêu đại hội trước đó đề ra đã hoàn thành. Trong đó, cơ cấu tỷ trọng ngành nông - lâm - ngư nghiệp của thị trấn đã giảm theo đúng định hướng phát triển mà Nghị quyết Đại hội khóa XI đã đề ra; tỷ trọng thương mại, dịch vụ tăng khá. Toàn thị trấn có  có 21 công ty và 900 hộ kinh doanh cá thể. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt và vượt. Thị trấn đã xây được 28 công trình phúc lợi công cộng với tổng chi phí gần 10 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ, an ninh - quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm đạt 55%. 

Bên cạnh những thành tích nổi bật của nhiệm kỳ 2010 - 2015, báo cáo  đọc tại Đại hội đã nêu rõ một số hạn chế, tồn tại. Đó là chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp còn chậm. Đời sống nhân dân còn khó khăn. Quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tôn giáo, đất đai, xây dựng, tài nguyên, khoáng sản chưa tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn một số vấn đề cần quan tâm…

Đại hội tập trung thảo luận, góp ý dự thảo văn kiện và thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội với những chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2020: Sản lượng lương thực hàng năm đạt 30.000 tấn; thu ngân sách bình quân hàng năm tăng 10%; giải quyết việc làm hàng năm từ 200 - 300 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2% hàng năm. Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu 14 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X.

Văn Phụng  

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533