Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 08:52:06 31/03/2015  (Lượt xem:  2338 )
Tập trung chỉ đạo các đại hội đi

Tập trung chỉ đạo các đại hội điểm trên toàn tỉnh: Nhiều Đảng bộ, chi bộ đã đại hội xong

BT- Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã chọn một số Đảng bộ đại diện các loại hình cấp trên cơ sở đại hội điểm của tỉnh và thí điểm bầu trực tiếp bí thư, cấp ủy tại đại hội cấp trên cơ sở và cấp cơ sở. Đại hội điểm cấp trên cơ sở Đảng bộ Khối Doanh nghiệp. Đại hội điểm cấp trên cơ sở đồng thời thí điểm đại hội Đảng bộ bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại đại hội là Đảng bộ huyện Tánh Linh và Đảng bộ Công an tỉnh. Đại hội điểm cấp cơ sở đồng thời thí điểm đại hội đảng bộ bầu trực tiếp ban thường vụ, bí thư, phó bí thư gồm có: Đảng bộ xã Bình Thạnh (Tuy Phong); Đảng bộ xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc) và Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy (thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh). Đồng thời, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc tỉnh cũng đã chọn 33 cơ sở đảng đại hội điểm của cấp mình. Trong đó có 20 đảng bộ cơ sở được chọn thí điểm bầu trực tiếp ban thường vụ, bí thư, phó bí thư trong đại hội. Dự kiến 15 đảng bộ, chi bộ cơ sở sẽ tổ chức đại hội trong tháng 3/2015…

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH tại Đại hội Đảng bộ xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc ) Ảnh: Văn Thường

Theo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp tỉnh; Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chọn làm đơn vị đại hội điểm của Đảng bộ Khối. Với niềm vinh dự đó, Đảng ủy cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc khẩn trương chuẩn bị tốt các nội dung bảo đảm theo đúng quy trình để tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 xong trước ngày 10/3/2015. Nhìn chung, trước khi tổ chức đại hội, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức cho đảng viên nghiên cứu, quán triệt sâu kỹ các nội dung hướng dẫn tổ chức đại hội của cấp ủy các cấp. Chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức đại hội Đảng cũng như Quy chế bầu cử trong Đảng. Chi bộ nào hoàn thành công tác chuẩn bị thì báo cáo và đăng ký Đảng ủy để tổ chức đại hội. Để rút kinh nghiệm tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015 - 2017, Đảng ủy cơ quan chọn Chi bộ Tổng hợp tổ chức đại hội điểm của Đảng bộ. Các chi bộ trực thuộc đã tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2017 là cơ sở đủ điều kiện để Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện các bước tiếp theo chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tại xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc) cũng đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ. Đây là Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở trên địa bàn tỉnh thực hiện bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Tí - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc và 204 đại biểu chính thức đến từ các chi bộ trực thuộc. Tính đến nay, Đảng bộ xã Hàm Chính có trên 230 đảng viên thuộc 16 chi bộ trực thuộc, trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân đã nỗ lực triển khai thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đã đề ra. Tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 sắp tới, Đảng bộ và nhân dân xã Hàm Chính xác định các nhiệm vụ và giải pháp quyết tâm đạt và vượt 11 chỉ tiêu. Trong đó, phấn đấu đạt sản lượng lương thực bình quân hàng năm trên 15 ngàn tấn, đầu tư xây dựng cơ bản 7,5 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo dưới 3,5%, đạt chuẩn xã nông thôn mới… Nhìn chung đại hội cả phần nội dung, hình thức và công tác nhân sự được các Đảng bộ, chi bộ làm hết sức trang trọng, bài bản, đúng theo chỉ đạo…

Tại các Đảng bộ khác như Đảng bộ khối Doanh nghiệp cũng chọn Công ty Lâm nghiệp làm đại hội điểm và được hướng dẫn, chuẩn bị đại hội hết sức kỹ càng. Các Đảng bộ huyện, thị, thành phố khác cũng đang khẩn trương tiến hành chỉ đạo đại hội tạo nên một khí thế thi đua hết sức sôi nổi trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân chào mừng đại hội Đảng các cấp…

Hà Thu ThỦy

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533