Tư tưởng Hồ Chí Minh Cập nhật lúc 08:49:23 07/01/2013  (Lượt xem:  3799 )
Học tập và làm theo tấm gương đạ

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: “Thầy thuốc giỏi đồng thời phải như là người mẹ hiền”

BT- Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh có hơn 90% cán bộ, nhân viên là nữ, họ phải lo công việc ở cơ quan, vừa lo cho gia đình, nhưng nhờ tinh thần kỷ luật cao, ý thức vượt khó đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được toàn thể cán bộ, đảng viên và viên chức của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh  nhiệt tình hưởng ứng. Năm nay, có 100% đảng viên báo cáo kiểm điểm việc “làm theo” trước sinh hoạt chi bộ mỗi tháng và 100% cán bộ viên chức ngoài Đảng báo cáo kiểm điểm việc “làm theo” trước các buổi sinh hoạt khoa, phòng. Công tác rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, viên chức trong đơn vị được cấp ủy và ban chỉ đạo coi trọng, thường xuyên quán triệt tư tưởng đạo đức của Bác về “Yêu thương người bệnh”, “Thầy thuốc đồng thời phải như là người mẹ hiền”, phải luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong khám chữa bệnh, học tập rèn luyện tay nghề, tận tụy phục vụ người bệnh. Đồng thời, cấp ủy duy trì việc đưa hình thức đọc, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào trong các cuộc họp chi bộ, họp cơ quan, họp công đoàn. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tổ chức phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên và viên chức hoàn thành nhiệm vụ, tiết kiệm điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm…để tạo thêm thu nhập ngoài lương cho cán bộ và nhân viên. Phong trào học tập chuyên môn, ngoại ngữ, tin học luôn được chú trọng. Trong năm, trung tâm đã cử một cán bộ học sau đại học và một bác sĩ tham gia các lớp huấn luyện giảng viên tuyến tỉnh về lĩnh vực sản phụ khoa và tổ chức nhiều lớp huấn luyện chuyên đề phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho tuyến cơ sở. Ngoài ra còn tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trẻ em, gia đình chính sách, gia đình nghèo và tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ ở một số xã khó khăn.

Tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Ảnh: Đ.H

Song song với nhiệm vụ chuyên môn, cấp ủy luôn chỉ đạo tốt việc thực hiện Nghị định 43  của Chính phủ theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, từng bước đi vào ổn định. Năm 2012, tiếp tục thực hiện đạt 110% chỉ tiêu giao. Qua đó, đã giúp tăng thêm thu nhập ngoài lương cho cán bộ, viên chức trong đơn vị, đảm bảo cuộc sống tốt hơn để yên tâm công tác. Trung tâm thành lập đoàn kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất. Việc kiểm tra, giám sát được tổ chức định kỳ hàng tháng, 6 tháng, một năm và được lồng ghép vào kiểm tra, giám sát các hoạt động các khoa, phòng như: Quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức, quy tắc vô khuẩn trong chuyên môn, vệ sinh, trang phục… Qua đó, kịp thời chấn chỉnh những sai sót mà cán bộ viên chức trong đơn vị mắc phải.

Trung tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, kết nối mạng nội bộ, cài phần mềm quản lý khách hàng, đơn giản thủ tục, hồ sơ, tạo điều kiện cho việc phục vụ bệnh nhân tốt nhất. Trong năm đã có 151.643 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, tăng hơn năm ngoái 16.979 lượt người. Các nội dung của trung tâm như khám quản lý thai, khám điều trị phụ khoa, soi cổ tử cung… đều đạt và vượt so kế hoạch.

HỮU CÁN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533