Xã hội Cập nhật lúc 17:48:47 13/09/2020  (Lượt xem:  3856 )
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Bình Th

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận lần thứ VI: Người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng

* Ông Lê Hồng Văn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

BTO- Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có ông Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và 134 hội viên nhà báo đang sinh hoạt ở 4 chi hội trực thuộc…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua (2016 – 2020), Hội Nhà báo tỉnh đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Hội Nhà báo Việt Nam để nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng, hiệu quả của hoạt động hội. Nổi bật, Hội Nhà báo tỉnh đã quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, nhất là đã tích cực, chủ động quán triệt, tuyên truyền triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước… giúp hội viên nhà báo nắm vững kiến thức để thể hiện tác phẩm báo chí đạt chất lượng và hiệu quả tuyên truyền. Đồng thời, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam được thực hiện nghiêm túc, giúp hội viên nhà báo hạn chế đến mức thấp nhất thông tin sai sự thật hoặc tránh những biểu hiện vi phạm đạo đức người làm báo. Trong 5 năm qua, Hội Nhà báo tỉnh không có hội viên vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Hội Nhà báo đã tổ chức các hoạt động nghiệp vụ thông qua tổ chức Giải Báo chí Bình Thuận, xét chọn tác phẩm báo chí tham gia Giải Báo chí quốc gia, thực hiện đề án hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và các cuộc sinh hoạt nghiệp vụ, nhằm nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ hội viên nhà báo…

Chủ tịch HNB tỉnh- Lê Hồng Văn phát biểu khai mạc Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chúc mừng những kết quả Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Hội Nhà báo tỉnh phải là trung tâm đoàn kết của người làm báo, động viên toàn thể hội viên trung thành với sự nghiệp của Đảng, của dân tộc, nâng cao bản lĩnh chính trị và tính chuyên nghiệp, đóng góp xứng đáng vào việc tuyên truyền, động viên, cổ vũ mọi tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh nhà cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí cần tăng cường công tác tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho hội viên nhà báo, giúp người làm báo nhận thức sâu sắc làm báo là làm cách mạng, người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng. Thường xuyên tổ chức quán triệt, nghiên cứu quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho hội viên, nhà báo; tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn thực hiện 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam để xây dựng đội ngũ những người làm báo tỉnh Bình Thuận có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, sáng tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị về nội dung tư tưởng và cách thức thể hiện phong phú, hấp dẫn. Không được “bẻ cong” ngòi bút, lợi dụng diễn đàn báo chí và việc sử dụng mạng xã hội để phục vụ những mục đích cá nhân không trong sáng. Bên cạnh đó, cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, học thuật, giải báo chí tỉnh… để khuyến khích, động viên hội viên, người làm báo không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng làm báo…

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam- Mai Đức Lộc phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực, kết quả của Hội Nhà báo tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận cần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, trong đó cần tuyên truyền tốt về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đảng toàn quốc nhiệm kỳ 2020 - 2025; tuyên truyền về những thế mạnh, tiềm năng của Bình Thuận, nhất là các chủ trương mới của tỉnh; tuyên truyền Chỉ thị 43 của Ban Bí thư về Hội Nhà báo trong tình hình mới. Cùng với đó, đội ngũ hội viên, nhà báo cần giữ gìn thanh danh cao quý của nhà báo; không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ. Ngoài ra, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận cần nâng cao chất lượng, đối mới hoạt động của hội…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 9 đồng chí; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI gồm 4 đồng chí, trong đó có 3 đại biểu chính thức. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa mới tiến hành bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch hội. Ông Lê Hồng Văn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt tại đại hội. Ảnh: Đình Hòa.

Nhân dịp đại hội, ông Mai Đức Lộc thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam trao bức trướng cho Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận có dòng chữ: “Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận Đoàn kết – Bản lĩnh – Sáng tạo – Phát triển”. 

Hội Nhà báo Việt Nam tặng bức trướng cho Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết