Xuân 2013 Cập nhật lúc 10:29:17 25/01/2013  (Lượt xem:  1904 )
Báo Bình Thuận điện tử bước đầu

Báo Bình Thuận điện tử bước đầu giao lưu với độc giả

BT- Những năm gần đây khi “thế giới phẳng” đã ngày càng thống lĩnh trên xa lộ thông tin. Thế giới đã xuất hiện hàng triệu trang web, hàng tỷ blog cá nhân. Trong khi đó số lượng báo điện tử chính thống cũng lần lượt xuất hiện nhiều! Đây cũng là nguyên nhân tạo ra sự thách thức và cũng là cơ hội cho Báo Bình Thuận điện tử.

Thuận lợi và khó khăn của báo điện tử

Báo điện tử với những ưu điểm là: thời gian cập nhật thông tin nhanh; hình ảnh minh họa sống động, vừa đăng tải thông tin, hình ảnh, vừa đăng đoạn phim minh họa và đoạn âm thanh được cùng một lúc. Một đặc điểm quan trọng nữa của báo điện tử chính là tính tương tác với người viết. Điều này làm cho báo điện tử trở nên hấp dẫn người đọc hơn. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, các trang báo mạng điện tử và Báo Bình Thuận điện tử đều được đổi mới, nâng cấp giao diện thường xuyên...

Bên cạnh những thuận lợi trên, cũng có một số khó khăn riêng. Thông tin đăng tải trên các trang này không phải lúc nào cũng được kiểm duyệt kỹ càng và độ chính xác không cao. Nhiều trang điện tử có xu hướng đăng thông tin giật gân, thông tin chưa được kiểm chứng để thu hút người đọc... Trước thực tế đó, với tôn chỉ mục đích của ấn phẩm báo Đảng địa phương, Báo Bình Thuận điện tử luôn cố gắng để phát huy tốt nhất những ưu điểm của mình và hạn chế đến mức thấp nhất những tồn tại chung của báo điện tử. Thực hiện nhiệm vụ này, việc đọc, học và nghiên cứu của người biên tập và kỹ thuật viên càng quan tâm hơn để vận dụng vào chọn lựa tin, bài có thông tin nguồn gốc phải rõ ràng chính xác.

Giao lưu với độc giả

Báo điện tử không chỉ là nơi phát hành các bài báo, mà là nơi tạo “luồng thông tin” về các chủ đề mà độc giả quan tâm. Không chỉ là nguồn cấp tin báo điện tử còn tiếp nhận thông tin phản hồi từ độc giả, và xử lý thông tin để gợi mở các đề tài mới cho phóng viên tìm hiểu cũng như đưa ra các bài viết, các phản hồi có giá trị của độc giả vào "chùm thông tin" chính thức của mình. Với hoạt động này không chỉ giúp "luồng tin" của báo điện tử đa dạng phong phú hơn mà còn giúp báo điện tử xây dựng được cộng đồng các độc giả có các mối quan tâm chung, gắn bó trung thành với hoạt động của báo.

Ảnh: Ngọc Lân

 Hiện tại Báo Bình Thuận điện tử chỉ mới dừng lại ở mức độ cho phép hiển thị comment của độc giả. Độc giả có thể thông qua việc phản hồi, đưa ra các gợi ý, cung cấp thông tin bổ sung. Cùng một vấn đề nhưng mối quan tâm của mỗi độc giả luôn thể hiện khác nhau. Thông qua tương tác phản hồi này, các chùm tin bài tiếp theo sẽ xuất hiện… Người tham gia comment có thể gợi ý các nhu cầu mới để tòa soạn, phóng viên và bạn đọc trong cộng đồng biết được nhu cầu thông tin cần thiết và tòa soạn tiếp tục cập nhật phát triển thông tin mới .

Toàn cầu hóa

 Hoạt động của báo điện tử hiện nay thay vì mô hình cung cấp tin một chiều như các tờ báo giấy, mô hình hoạt động của báo điện tử phải thay đổi để trở thành một trung tâm điều phối thông tin đa chiều trong một cộng đồng. Đáp ứng nhu cầu đó, Báo Bình Thuận điện tử đã tổng hợp hài hòa thông tin giữa những người cung cấp tin và những người tiếp nhận tin dưới sự quản lý của tòa soạn. Giá trị cộng đồng được đề cao ở đây không chỉ đơn lẻ là một bài báo mà là cả “luồng thông tin” và gắn liền với đời sống xã hội. Hình ảnh hóa cùng với  thông tin tương tác tức thời là xu thế tất yếu giúp Báo Bình Thuận điện tử đột phá và lan tỏa nhanh lượng tin tức nhằm phát tán trong cộng đồng.

Trong xu thế hội nhập và phát triển, cùng với các ấn phẩm Báo Bình Thuận in giấy, Báo Bình Thuận điện tử đang phấn đấu khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội. Báo Bình Thuận điện tử hiện tại, mới mở chuyên trang du lịch để cung cấp thông tin du lịch về tỉnh Bình Thuận cho bạn đọc trong và ngoài nước.

Xuân Hùng

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533