Theo dõi trên

215 cán bộ được tập huấn các chương trình tín dụng

10/04/2023, 09:11 - Lượt đọc: 294

BTO-Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh vừa tổ chức tập huấn các chương trình tín dụng cho 215 cán bộ các hội đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), trưởng các thôn, khu phố tại TP.Phan Thiết.

Tại buổi tập huấn, đại diện NHCSXH đã hướng dẫn cập nhật các nội dung 13 chương trình tín dụng chính sách đang được NHCSXH triển khai thực hiện giải ngân cho vay. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp về nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp xã; tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách; tăng cường vai trò của trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách và nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV.

Các hội đoàn thể, các tổ TK&VV, trưởng các khu phố tại TP.Phan Thiết.

Qua đó, nhằm cập nhật các nội dung về công tác ủy thác, quy trình hoạt động của Tổ TK&VV nâng cao chất lượng tín dụng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

C.TƯỜNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp NHCSXH hoạt động tốt
BTO- Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp chiều 17/5 giữa Thường trực Tỉnh ủy  với đồng chí Dương Quyết Thắng – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH). Qua 15 năm hoạt động, NHCSXH tỉnh Bình Thuận đã giải ngân với số vốn đạt 4.950,7 tỷ đồng, bình quân mỗi hộ vay được 11,6 triệu đồng, tăng 9,6 triệu đồng so với mức vay bình quân năm 2002. Nhờ nguồn vốn được tập trung khai thác với tốc độ tăng trưởng khá cao, trong 15 năm qua đã có 425,3 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp 48,3 nghìn lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo. Thu hút, tạo việc làm cho trên 40,2 nghìn lao động. Giúp hơn 53,4 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập. Xây dựng trên 182,5 nghìn công trình nước sạch và công trình vệ sinh ở nông thôn, trên 4 nghìn căn nhà cho hộ nghèo. Gần 1 nghìn lao động thuộc gia đình chính sách được vay vốn đi xuất khẩu lao động.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
215 cán bộ được tập huấn các chương trình tín dụng