Theo dõi trên

3 tàu nước ngoài bị nhóm vũ trang Houthi bắt giữ tại Biển Đỏ

19/11/2019, 11:13

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay (19/11) cho biết, 2 tàu của Hàn Quốc đã bị nhóm vũ trang Houthi bắt giữ tại phía nam Biển Đỏ.

Có 2 công dân Hàn Quốc trên tàu này. Theo một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, có một tàu khác cũng bị bắt giữ nhưng chưa rõ thuộc nước nào.

                
      
      Ảnh minh họa. Ảnh:    Reuters

Liên minh quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu chống nhóm vũ trang Houthi ở Yemen hôm qua (18/11) cũng xác nhận vụ việc một tàu kéo của Hàn Quốc bị bắt giữ.

Trong tuyên bố đưa ra, người đứng đầu Ủy ban cách mạng Houthi Mohammed Ali al-Houthi cho biết, nhóm này đang thực hiện các thủ tục xác minh xem chiếc tàu thuộc nhóm các nước liên quân quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu hay của Hàn Quốc. Houthi sẽ thả các tàu và thành viên thủy thủ đoàn nếu thuộc sở hữu của Hàn Quốc.

Phạm Hà/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Việc khắc phục sau sự cố sạt lở, tiến độ công trình trọng điểm được báo chí quan tâm phản ánh
BTO-Chiều 28/5, Ban Tuyên giao Tỉnh ủy phối hợp Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2024. Dự giao ban còn có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, UBND TP. Phan Thiết, đại diện Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 tàu nước ngoài bị nhóm vũ trang Houthi bắt giữ tại Biển Đỏ