Tính đến 15h chiều 2/5, số lượng người nhập viện liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm Băng (phường Xuân Bình, TP. Long Khánh) lên tới 328 người. Có 9 bệnh nhi được chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa Long Khánh lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Long Khánh thăm hỏi các bệnh nhân
Trong số bệnh nhi này, có 2 bé trong tình trạng diễn biến nặng. Ca thứ nhất là bé T.G.H (6 tuổi, ngụ TP. Long Khánh). Các bác sĩ chẩn đoán T.G.H bị sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, ngưng tim, ngưng thở, trên thể trạng béo phì và đang tích cực cứu chữa cho nạn nhân.
Ca thứ 2 là bé T.Đ.N.A (7 tuổi, ngụ TP. Long Khánh) vào viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh... Tuy nhiên, bé vẫn còn nguy kịch, phải thở máy, truyền thuốc vận mạch liều cao và bù dịch liên tục.
Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tập trung tối đa nguồn lực, tích cực điều trị cho các bệnh nhân.
Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Nam trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai được giao phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc, báo cáo kết quả về Sở Y tế tỉnh trước ngày 9/5.