Theo dõi trên

384 thí sinh dự thi công chức năm 2022

28/04/2022, 08:28

Sáng nay 28/4, tại Trường Cao đẳng cộng đồng, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh tổ chức Lễ khai mạc kỳ tuyển dụng công chức năm 2022. Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Thái Dương – Giám đốc Sở Nội vu, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh và các thành viên Hội đồng.

1.jpg
 Lễ khai mạc

Kỳ thi tuyển công chức tỉnh năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày (28-29/4 và ngày 13/5) với sự tham gia của 384 thí sinh. Cụ thể, khối Nhà nước 297 người/100 chỉ tiêu, trong đó số người đủ điều kiện dự tuyển vào công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh là 171 người/54 chỉ tiêu; số người đủ điều kiện dự tuyển vào công chức UBND các huyện, thị xã, thành phố 126 người/46 chỉ tiêu. Khối Đảng có 87 thí sinh/38 chỉ tiêu, trong đó các cơ quan, đơn vị khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh có 23 thí sinh/12 chỉ tiêu; Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy có 64 thí sinh/26 chỉ tiêu.

3.jpg
Thí sinh tham dự Lễ khai mạc

Các thí sinh trải qua 2 vòng thi gồm: vòng 1 hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính môn ngoại ngữ (tiếng Anh) và môn kiến thức chung. Nội dung thi phần kiến thức chung có 60 câu hỏi hiểu biết chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ và các kiến thức khác để đánh giá năng lực. Đối với môn ngoại ngữ (tiếng Anh) có 30 câu hỏi theo yêu cầu vị trí việc làm. Vòng 2 thi phỏng vấn môn nghiệp vụ chuyên ngành xung quanh nội dung như chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật về ngành, lĩnh vực tuyển dụng...

2.jpg
Ông Đỗ Thái Dương – Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thái Dương – Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh gửi lời chúc đến toàn bộ các thí sinh dự thi bình tĩnh, tự tin để làm các bài thi đạt kết quả cao nhất. Thông qua kỳ thi nhằm lựa chọn những ứng viên xuất sắc, có năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vào làm công chức cấp tỉnh, cấp huyện, bổ sung nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

T.HÀ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thông báo về việc triển khai tuyển dụng công chức vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2020
Căn cứ Kế hoạch số 202-KH/TU, ngày 14/5/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tuyển dụng công chức vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2020, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện các nội dung sau:
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
384 thí sinh dự thi công chức năm 2022