BÁO CHÍ

Hiệu quả từ công tác phối hợp với cơ quan báo chí
một tháng trước Bảo hiểm xã hội
Thời gian qua, công tác phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) với các cơ quan báo chí được tiến hành chặt chẽ, hiệu quả, ngày càng có nhiều đổi mới và đạt nhiều kết quả tích cực. Báo chí đã thực sự trở thành “cầu nối” đưa các chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đi vào cuộc sống.
 • “Chuyện tình phố cổ” (NXB Văn học, 2022) của tác giả Phạm Quốc Toàn, nhà báo uy tín; cây bút sắc sảo, được bạn đọc tin...
 • Lúc này, lúc khác, chỗ này chỗ kia, thi thoảng vẫn có những kẻ phản phúc, đi ra ngoài – trời Âu hay trời Mỹ - châu Á...
 • Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), Báo Bình Thuận đã nhận được những tình cảm trân...
 • Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
  một tháng trước Chính trị
  BTO - Sáng 21/6, đồng chí Nguyễn Hữu Thông – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Báo Bình Thuận nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).
 • Ngày tôn vinh và trách nhiệm nghề nghiệp của nhà báo
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Hàng năm, nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, những người làm báo trong cả nước lại có dịp tề tựu, sẻ chia về nghề nghiệp của mình. Bên cạnh niềm vui của ngày kỷ niệm, những người viết báo còn nhắc nhớ nhau hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và định hướng chính trị, làm tròn trách nhiệm nghề nghiệp của mỗi nhà báo…
 • Báo chí Bình Thuận đồng hành cùng với sự phát triển của quê hương
  một tháng trước Xã hội
  Cách đây 97 năm, ngày 21/6/1925, Báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập đã xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo chí cách mạng (BCCM) nước ta nói chung và báo chí Bình Thuận nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, vững vàng về mọi mặt, qua đó ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.
 • Báo chí với cuộc cách mạng khoa học và công nghệ 4.0
  một tháng trước Xã hội
  Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã làm thay đổi toàn bộ các hoạt động kinh tế, xã hội của loài người. Lĩnh vực báo chí cũng không phải ngoại lệ.
 • Thăm, chúc mừng Báo Bình Thuận nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2022), các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh đã đến chúc mừng Báo Bình Thuận.
 • Thăm, chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
  một tháng trước Xã hội
  BTO- Sáng 20/6, ông Tiêu Hồng Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng một số cơ quan thường trú báo, đài Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).
 • Hướng tới kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022):
Những ân tình từ cơ sở
  một tháng trước Xã hội
  “Chân đi”. Đó là câu nói quen thuộc mà những người thân thương thường gắn cho tôi mỗi lần thấy mặt. Chọn nghề báo, gắn với nghiệp viết, có lẽ không phải tôi mà ai cũng phải rong ruổi như thế. Nhưng đổi lại, mỗi ngày chúng tôi đều được trải nghiệm nhiều điều mới lạ. Có vui, có buồn và quan trọng những ân tình ấy, những khó khăn ấy giúp người cầm bút “sống chất” hơn, trưởng thành hơn.
 • Báo Bình Thuận đã cho tôi một nghề để chia sẻ yêu thương
  một tháng trước Bạn đọc
  BTO - Vốn là giáo viên, tôi cũng tập tành viết báo. Tuy thế những bài viết gửi đi khá nhiều nhưng vẫn chưa bao giờ được duyệt đăng. Cho đến một lần, may mắn được học lớp cộng tác viên do Báo Bình Thuận tổ chức, tôi đã hiểu vì sao bài của mình gửi đi mà không được sử dụng.
 • Lễ trao giải báo chí tỉnh Bình Thuận lần thứ X-năm 2021
  một tháng trước Xã hội
  Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), chiều 17/6 Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ trao giải báo chí tỉnh Bình Thuận lần thứ X-năm 2021 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam cho các hội viên của Hội nhà báo tỉnh. Tham dự Lễ trao giải có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, lãnh đạo các sở ngành; lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo, phóng viên đoạt giải.
 • Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú
  một tháng trước Chính trị
  BTO - Sáng 17/6, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí thường trú Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Bình Thuận, các phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ, Báo Sài Gòn giải phóng, Báo VnExpress.
 • Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
  một tháng trước Chính trị
  Sáng nay (17/6), đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022). Cùng đi thăm, chúc mừng có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông.
 • Làm nghề… sao bỏ ngang ?
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nhà giáo, thầy thuốc, doanh nhân, công an, bộ đội, ngành dân vận, tuyên giáo, tổ chức cán bộ, cho đến phụ lão, thanh niên, thiếu niên nhi đồng, làm cha - làm mẹ… đều có ngày kỷ niệm của riêng mình, được xã hội ghi nhận, tôn vinh, vui như mở hội, tự nó nhắc nhở truyền thống vẻ vang và trách nhiệm xã hội cao cả của từng ngành, từng giới.
 • Một đời cầm bút, một đời đam mê
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Bước qua tuổi 70 đã mấy năm, bạn tôi - doanh nhân Nguyễn Phương, nhân vật Giáo Phương trong tập truyện ngắn “Hoa bằng lăng” tôi viết năm 2021, đúng lúc đại dịch Covid-19 bùng phát đợt 4, rủ tôi đi cà phê sáng và đưa ra lời khuyên chân thành: “Em nghỉ cày, bác nghỉ bút, ta vi vu đi chơi cho khỏe, tàu xe và mọi thứ chi tiêu dọc đường cái quan em lo”.
 • Huyện Tánh Linh chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
  một tháng trước Xã hội
  BTO - Sáng nay (14/6), Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh Giáp Hà Bắc, đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện Tánh Linh đã đến thăm, chúc mừng Báo Bình Thuận nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).
 • Bất đức thì vô dụng!
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Trong một lần gặp gỡ và chuyện trò với các nhà báo, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn đại ý: Cán bộ mà bất tài thì làm việc khó, công việc kém. Cán bộ mà bất đức thì vô dụng, chỉ là con số không.
 • 16 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Bình Thuận lần thứ X
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ngày 26/5/2022, Hội đồng Giải Báo chí Bình Thuận đã họp thống nhất chọn 16 tác phẩm để tặng giải thưởng Giải Báo chí Bình Thuận lần thứ X - năm 2021.
 • Tập trung thông tin lĩnh vực xây dựng Đảng
  2 tháng trước Chính trị
  BTO- Đó là 1 trong 6 nội dung cần báo chí tập trung thông tin trong thời gian tới mà ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 5 vào chiều ngày 27/5/2022.
 • Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025
  2 tháng trước Chính trị
  Ngày 19/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).
 • Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2022
  3 tháng trước Chính trị
  Chiều 27/4, tại Huyện ủy Hàm Thuận Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.
 • Mời tham gia viết bài trên Đặc san “Người làm báo Bình Thuận”
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2022), Hội Nhà báo Bình Thuận xuất bản ấn phẩm đặc biệt “Người làm báo Bình Thuận” vào giữa tháng 6/2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO