Theo dõi trên

Bảo hiểm xã hội - an tâm cho mọi gia đình

14/05/2024, 05:13

Đó là chủ đề của lễ phát động hưởng ứng tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân năm 2024 do BHXH tỉnh Bình Thuận tổ chức vào sáng 13/5.

hoi-nghi-bh.jpg
Tham gia lễ phát động hưởng ứng tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024

Theo đó, lễ phát động được triển khai trực tuyến đồng bộ từ tỉnh đến huyện, xã. Thông tin tuyên truyền được triển khai sâu rộng, toàn diện, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Hình thức tuyên truyền, vận động trực quan, sinh động, ấn tượng để người dân dễ hiểu, dễ nhớ. Nội dung tuyên truyền đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật về BHXH; bám sát quan điểm chỉ đạo, mục tiêu của Nghị quyết số 28-NQ/TW, nêu bật được về ý nghĩa, lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện để đảm bảo đời sống cho nhóm người lao động tự do, người có thu nhập thấp ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, xác định các nhóm người để truyền thông phù hợp. Trong đó, tập trung vào nhóm người nông dân, người lao động trong khu vực phi chính thức để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng.

quyet-tam.jpg
Tham gia lễ phát động hưởng ứng tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024.

Tính đến ngày 30/4/2024, Bình Thuận có 98.588 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 94,6% kế hoạch; có 1.050.234 người tham gia BHYT. Tỷ lệ bao phủ BHYT chung toàn tỉnh đạt 90,46% dân số. Tuy nhiên, qua đánh giá, kết quả thực hiện, công tác phát triển BHXH tự nguyện còn thấp, đến thời điểm hiện nay mới có 8.889 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 33,1%, còn phải phấn đấu đến cuối năm là 17.980 người. BHYT tỷ lệ bao phủ chưa bền vững, thấp hơn 3,09% chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao năm 2024 là 93,55% tại Quyết định số 546/QĐ-TTg ngày 29/4/2022; tương ứng với 115.519 người.

a-thong.jpg
Ông Đặng Minh Thông - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận

Ông Đặng Minh Thông - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận cho biết: Thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam; lãnh đạo tỉnh và sự phối hợp của các sở, ban ngành nên công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Với quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước, nhân “Tháng 5 - Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”, BHXH tỉnh Bình Thuận phối hợp BHXH các huyện, thị và các tổ chức dịch vụ thu tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại Bình Thuận nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2024.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
 Ngành bảo hiểm xã hội đạt, vượt chỉ tiêu của Chính phủ giao
Sáng 17/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2024; có sự tham dự của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và lãnh đạo các bộ, ban, ngành.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo hiểm xã hội - an tâm cho mọi gia đình