Theo dõi trên

Bệnh viện Phan Thiết: Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng điều trị bệnh

27/02/2017, 16:25

BT- Bệnh viện Phan Thiết chỉ có 120 cán bộ viên chức, với quy  mô giường bệnh là 130 giường, chủ yếu khám chữa bệnh cho các đối tượng bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố.

Trong năm 2016, bệnh viện đã khám cho 260.000 người. Trong đó, khám bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại là 1.000 người. Số bệnh nhân điều trị nội trú là 7.500 người, số ngày điều trị trung bình dưới 6 ngày. Công suất sử dụng giường bệnh trên 75%. Số bệnh nhân chuyển viện không cấp cứu dưới 10%, số chuyển viện có cấp cứu dưới 3% và tỷ lệ tử vong dưới 0,1%. Bệnh viện đã triển khai 5 kỹ thuật y khoa mới.

Để chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn, bệnh viện đã cử đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng ngắn hạn cho 7 người. Việc cung ứng thuốc và thực hiện quản lý, công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý chất thải được quan tâm. Việc xã hội hóa trang thiết bị y tế tiếp tục được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, cán bộ viên chức của bệnh viện đã tham gia 2 sáng kiến cải tiến kỹ thuật  và 4 đề tài nghiên cứu khoa học. Bệnh viện đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Quang Thời - Giám đốc Bệnh viện Phan Thiết cho biết nhiệm vụ năm nay như sau: Tiếp tục kiện toàn bộ máy, bố trí  và sắp xếp nhân lực phù hợp hơn. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hóa trong công tác cải cách hành chính trên mọi lĩnh vực. Trong đó, thay đổi phần mềm quản lý bệnh viện Hospital bằng phần mềm VNPT - HIS theo quy định của Bộ Y tế. Nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh, phấn đấu nâng điểm trung bình 0,2 so với năm ngoái theo bộ tiêu chí bệnh viện. Bên cạnh đó, thực hiện tốt quy chế chuyên môn và triển khai thực hiện thu viện phí đúng, đủ theo quy định. Xây dựng kế hoạch đầu tư trang thiết bị, chú trọng đầu tư trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm từ nhiều nguồn vốn, đặc biệt nguồn xã hội hóa và ngân sách cấp trên. Bệnh viện tiếp tục tìm kiếm đối tác thực hiện các đề  án xã hội hóa. Trước mắt, trong quý I thực hiện Đề án liên kết lắp đặt máy hệ thống cắt lớp vi tính và từng bước triển khai thực hiện các kỹ thuật mới trong năm.

HỮU CÁN(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Phan Thiết: Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng điều trị bệnh