BTO - Trong 69 địa chỉ trên toàn quốc vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm và được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, Bình Thuận có 3 điểm gồm: DNTN CBHS Đầm Sen (Số 1D Trần Anh Tôn, Đức Thắng, Phan Thiết); Công ty TNHH MTV TM DV Hải Nam Foods (63 đường Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết); Công ty TNHH TMDV Sài Gòn Phan Thiết (1A Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết). Trong đó, các loại rau ăn lá (Rau dền, xà lách, mồng tơi, cải đắng, ngò rí, tần ô, cần tàu) do Tổ sản xuất rau Phú Trường - khu phố Phú Trường - TT.Phú Long (Hàm Thuận Bắc) cung cấp cho siêu thị Co.opmart sơ chế, bao gói. Thịt heo tươi sống được giết mổ tại Công ty TNHH Anh Hoàng Thy. Đối với mặt hàng thủy sản đông lạnh và thủy sản khô được sản xuất bởi hai chuỗi sản xuất thực phẩm thủy sản an toàn của Công ty TNHH Hải Nam và DNTN Đầm Sen.
Để các cơ sở được công nhận là “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” thì tất cả các sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng và chỉ sản phẩm từ các cơ sở tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ khâu sản xuất ban đầu (trồng trọt/chăn nuôi/nuôi trồng thủy sản/khai thác thủy sản); cơ sở thu mua, sơ chế, giết mổ, chế biến, bảo quản, vận chuyển đến địa chỉ bán sản phẩm an toàn”. Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
T.Duyên